Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:39 AM (GMT+7)

Liên doanh của Viettel đạt giải sáng tạo ở khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi

authorB.T.V Thứ Năm, ngày 10/07/2014 22:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Movitel, Công ty liên doanh giữa Viettel và SPI tại Mozambique, đã vượt qua rất nhiều doanh nghiệp lớn về thương mại điện tử và viễn thông trên thế giới như PayPan, IMImobile, Vodafone, TSYS, Ericcson để giành giải sáng tạo ở khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

   

 
Được biết, đây giải thưởng do Hội đồng Giám khảo bình chọn - thuộc khuôn khổ Giải Sáng tạo Di động (Mobile Innovations Awards) dành cho các doanh nghiệp khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA).

Với giải thưởng này, Movitel trở thành doanh nghiệp viễn thông đầu tiên và duy nhất ở khu vực Châu Phi liên tục trong 3 năm liền giành được các giải thưởng cao do các tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu trao tặng.

 

 lien doanh cua viettel dat giai sang tao o khu vuc chau au, trung dong va chau phi hinh anh 1

 

Giải thưởng nhờ những nỗ lực của Movitel trong việc tham gia phổ cập dịch vụ viễn thông trên toàn bộ đất nước Mozambique, đến tận các vùng sâu vùng xa. Cụ thể là Movitel đã xây dựng được một mạng lưới rộng lớn với 2.800 trạm thu phát sóng – chiếm 50% số lượng cả nước, 25.000km cáp quang – chiếm 70% số lượng cả nước và một hệ thống kênh bán hàng gồm 153 cửa hàng, 12.600 đại lý và điểm bán, 4.000 nhân viên bán hàng trực tiếp phủ kín dịch vụ đến 100% quận huyện, làng xã, 80% dân số.

Ngoài ra, việc cung cấp giá cước viễn thông thấp và thiết kế phù hợp với từng đối tượng khách hàng cũng là một yếu tố giúp người dân được tiếp cận dịch vụ viễn thông dễ dàng hơn.

Chỉ trong vòng 2 năm kinh doanh kể từ 15.5.2012, Movitel đã đạt được 5 triệu thuê bao, chiếm 32% thị phần và đang trên đà tăng trưởng lên chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường. Doanh thu đạt được năm 2013 là 154,5 triệu USD, mang lại lợi nhuận hơn 8,8 triệu USD.

Bên cạnh đó, với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, Movitel tổ chức rất nhiều chương trình xã hội như: cung cấp Internet miễn phí cho trường học, trợ giá điện thoại cho người dân ở vùng nông thôn, cung cấp các gói cước giá thấp cho nhóm khách hàng thu nhập thấp như nông dân, học sinh...

Movitel đã cung cấp internet miễn phí cho 2.500 trường học và đã tạo nên gần 20.000 công ăn việc làm ở các khu vực nông thôn, góp phần thúc đẩy đáng kể quá trình củng cố và nâng cao ngành viễn thông của đất nước, đồng thời tạo môi trường cho các hoạt động thương mại điện tử tại Mozambique.

Nhờ đóng góp của Movitel, mật độ vùng phủ viễn thông tại Mozambique đã tăng từ 60% lên 85% cả nước, từ 35% lên 70% dân số. Với những lợi ích mang lại cho khách hàng và đất nước, Movitel đã thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng từ các khu vực địa lý và các thành phần xã hội khác nhau, đưa công ty tăng trưởng vượt bậc.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Làm sao mẹ đảm bảo rằng mình luôn mang đến bàn ăn nguồn sữa tươi...
Mới đây, chủ trương đồng ý cho ngành mía đường giãn thời gian áp...
Từ ngày 15.6.2018, Vietnam Airlines đã phục vụ món tráng miệng vải...