Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:28 AM (GMT+7)

Nam Miền Trung vinh dự nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

authorPV Thứ Hai, ngày 03/04/2017 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2.4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ trao giải Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương 2016. Công ty TNHH đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung vinh dự được đón nhận giải thưởng này.

   

Tham dự lễ trao giải có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành trung ương và lãnh đạo các tỉnh.

 nam mien trung vinh du nhan giai thuong chat luong quoc gia hinh anh 1

Theo Ban tổ chức, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) được thực hiện theo quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa, được hình thành và phát triển từ Giải thưởng Chất lượng Việt Nam do Bộ KHCN được Chính phủ giao chủ trì, tổ chức, xét tặng hàng năm và được triển khai từ năm 1995. GTCLQG thuộc hệ thống Giải thưởng GPEA của Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (APQO) từ năm 1999 đến nay.

GTCLQG hướng tới mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất - chất lượng; phát triển nguồn lực cần thiết để nâng cao năng suất - chất lượng sản phẩm, hàng hóa; tạo bước chuyển biến về năng suất, chất lượng của các sản phẩm, hàng hóa, khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 nam mien trung vinh du nhan giai thuong chat luong quoc gia hinh anh 2

Qua hơn 20 năm triển triển khai, gần 1.700 lượt doanh nghiệp đạt giải GTCLQG, 148 doanh nghiệp đạt Giải vàng GTCLQG, 128 doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và 40 DN đạt Giải thưởng GPEA. Nhằm phổ biến những giá trị của GTCLQG đến cộng đồng DN, Bộ KHCN sẽ tiếp tục hoàn thiện và triển khai có hiệu quả hơn nữa hoạt động Giải thưởng trên toàn quốc; tôn vinh, quảng bá các doanh nghiệp đã nỗ lực tuân thủ các tiêu chí và đạt Giải thưởng; khẳng định uy tín và phổ biến những giá trị của Giải thưởng đến cộng đồng DN và người tiêu dùng.

 Ban Tổ chức cũng cho biết, Năm 2017 có 15 doanh nghiệp được trao giải Vàng chất lượng quốc gia và 62 doanh nghiệp được trao giải Bạc chất lượng quốc gia. Đặc biệt, có 3 đơn vị nhận giải Chất lượng quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2016.

Trong lĩnh vực thủy sản có hai doanh nghiệp sản xuất tôm giống đạt giải Bạc lần này là Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung và Công ty TNHH Giống Thủy sản Dương Hùng.

Đại diện, Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung cho biết, để có được giải thưởng này, ngay từ đầu Nam Miền Trung đã chọn cho mình một hướng đi riêng nhằm tạo sự khác biệt, đó là: Con giống phải đạt chất lượng hoàn hảo nhất – đây chính là giá trị cốt lõi mà Nam Miền Trung  quyết tâm giữ vững mãi mãi để không phụ lòng tin tưởng của bà con nuôi tôm”.

 nam mien trung vinh du nhan giai thuong chat luong quoc gia hinh anh 3

Qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung đã dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất giống tôm thẻ chân trắng và trở thành thương hiệu tôm giống hàng đầu Việt Nam, với công nghệ sản xuất tiên tiến, quy trình kỹ thuật hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Hiện nay, Nam Miền Trung có 6 cơ sở sản xuất tôm giống được đầu tư theo tiêu chuẩn công nghệ Mỹ, năng lực sản xuất tôm giống 10 - 12 tỷ con giống/năm và 30 ao nuôi tôm thịt diện tích 30 ha. Mỗi năm, cung cấp cho thị trường 6 tỷ con giống và gần 1.000 tấn tôm thịt. Công ty còn mở chi nhánh tại Bạc Liêu, Long An, Nghệ An và văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng cả nước.

Đặc biệt, đội ngũ CBCNV của Nam Miền Trung có hơn 500 người đang làm việc trên 20 tỉnh thành khắp cả nước, trong đó có 1 tiến sĩ, 1 thạc sỹ, hơn 50 kỹ sư chuyên ngành nuôi trồng thủy sản và 5 chuyên gia tư vấn kỹ thuật nước ngoài về lĩnh vực tôm thẻ chân trắng. Công ty đang xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Tôm thẻ chân trắng đầu tiên tại Việt Nam (diện tích lên đến 8ha). Có thể nói, đây là bước đột phá của Nam Miền Trung về công tác nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng phương pháp nuôi trồng thủy sản tiên tiến trên thế giới cho người nuôi trồng thủy sản, cho xã hội ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, Nam Miền Trung còn thành lập công ty tại TP.HCM chuyên nhập khẩu từ Mỹ về các loại như: Artemia, Vitamin, khoáng chất, chế phẩm sinh học…(đã được chọn lọc và khảo nghiệm trên nhiều tỉnh thành tại Việt Nam) để cung cấp sản phẩm cho thị trường cả nước nhằm hỗ trợ, bảo vệ sản phẩm tôm giống Nam Miền Trung tốt nhất về chất và lượng trên thị trường một cách hoàn hảo nhất.

Với khẩu hiệu “Nam Miền Trung làm giàu cho bạn” là kim chỉ nam xuyên suốt từ khi thành lập đến nay, cộng với tiêu chí “Uy tín, chất lượng, công nghệ là tiêu chí hàng đầu của công ty” đã giúp Nam Miền Trung chinh phục được niềm tin của người nuôi tôm khắp cả nước.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định các doanh nghiệp đoạt giải thưởng đã có đóng góp to lớn cho sự tăng trưởng kinh tế và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời nhấn mạnh muốn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành công, nhất định nền kinh tế phải có chất lượng và tốc độ tăng trưởng tốt, có sức cạnh tranh cao. Muốn làm được điều đó, nhất thiết phải nỗ lực nhiều hơn nữa để cải thiện môi trường kinh doanh, để các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, mọi vướng mắc được tháo gỡ.

Càng phát triển, vấn đề chất lượng càng được chú trọng. Thực tế cho thấy nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đi vào chất lượng để chiếm lĩnh thị trường trong nước và vươn ra thế giới. Hy vọng Giải thưởng Chất lượng quốc gia ngày càng thu hút được sự quan tâm của doanh nghiệp và toàn xã hội, tạo động lực cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cùng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, đưa đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.7, Agribank chi nhánh Bắc Đồng Nai tổ chức lễ khai trương...
Nhằm ưu đãi cho khách hàng chuyển tiền thanh toán chi phí học tập ở...
Ngày 18.7, tại Đà Nẵng, Đoàn làm việc của Bộ Y tế do TS. Trương...