Thứ Ba, ngày 17/09/2019 09:32 AM (GMT+7)

Phát triển công nghiệp chế biến, bảo quản nông sản thời kỳ hội nhập

authorNguyên Ngọc Thứ Hai, ngày 22/07/2019 16:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm Việt Nam là dịp để đánh giá thực trạng, tiềm năng, giải pháp về chế biến nông lâm thủy sản nhằm thúc đẩy tiêu thụ nguyên liệu nông sản và đáp ứng nhu cầu của thị trường trong chuỗi giá trị toàn cầu.

   

Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm Việt Nam – Vietnam PFA 2019 sắp diễn ra từ ngày 24 đến 27/7 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn – SECC (TP.HCM). Triển lãm thu hút được sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp với khoảng 120 gian hàng trưng bày tại nhà A1-SECC. Nhiều Hiệp hội chuyên ngành, doanh nghiệp và thương hiệu hàng đầu trong nước đã đăng ký tham dự với quy mô lớn.

 phat trien cong nghiep che bien, bao quan nong san thoi ky hoi nhap hinh anh 1

Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản giúp mang lại giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Triển lãm là dịp để đánh giá thực trạng, cơ hội, tiềm năng và định hướng phát triển, giải pháp thực hiện về chế biến nông lâm thủy sản nhằm thúc đẩy tiêu thụ nguyên liệu nông sản và đáp ứng nhu cầu của thị trường trong chuỗi giá trị toàn cầu; đồng thời giới thiệu các công nghệ chế biến, bảo quản nông sản, đặc biệt là công nghệ mới về bảo quản một số loại quả chủ lực hiện nay. Đây còn là cơ hội thu hút các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp đầu tư vào chế biến nông lâm thủy sản tại các vùng, địa phương trọng điểm về phát triển nông nghiệp.

Cùng với hoạt động triển lãm, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ chủ trì và phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức các diễn đàn và hội thảo chuyên ngành về công nghiệp chế biến, bảo quản nông sản tại sự kiện, nhằm hưởng ứng Hội nghị toàn quốc về Công nghiệp chế biến do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sẽ được tổ chức trong năm 2019. Hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Phát triển công nghiệp Chế biến và Bảo quản nông sản trong thời kỳ hội nhập” sẽ được tổ chức vào chiều 24/7 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn - SECC (TP.HCM) trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Vietnam PFA 2019.

Sự kiện kỳ vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan, đặt nền móng cho một chương trình triển lãm chuyên ngành có giá trị thiết thực, đúng thời điểm, đáp ứng nhu cầu bức thiết của nền kinh tế; giúp các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư, mua bán nguyên liệu, máy móc, đổi mới công nghệ, quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Chương trình được tổ chức thường niên, sẽ có tác dụng hữu hiệu, thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản và thực phẩm, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, giảm tổn thất sau thu hoạch, giải quyết đầu ra cho khâu sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 14/9, Vinhomes chính thức khai trương vườn Nhật quy mô đẳng cấp...
Nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngắn hạn của đông đảo khách hàng,...
Ngày 15/9, tại thủ đô Moscow (LB Nga), Viện Hàn lâm Quốc tế về Khoa...