Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 12:35 PM (GMT+7)

PVFCCo lần thứ 4 liên tiếp nhận giải thưởng “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”

authorĐình Khôi Thứ Tư, ngày 01/06/2016 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã tiếp tục được vinh danh trong danh sách 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2016 do Forbes Việt Nam bình chọn.

   

Đây là lần thứ 4 Forbes Việt Nam công bố danh sách này và PVFCCo là đơn vị duy nhất trong ngành phân bón 4 năm liền vinh dự đạt được danh hiệu này.

 pvfcco lan thu 4 lien tiep nhan giai thuong “top 50 cong ty niem yet tot nhat viet nam” hinh anh 1

Bảng xếp hạng ghi nhận mặc dù năm 2015 gặp nhiều thách thức nhưng PVFCCo vẫn có sự tăng trưởng vượt bậc, được đánh giá là doanh nghiệp có năng lực nhất trong ngành phân bón nội địa, kinh doanh hiệu quả với doanh thu năm 2015 đạt 10.047 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.488 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức là 40%, với nhiều tiềm năng tăng trưởng trong cả lĩnh vực phân bón và hóa chất. Cổ phiếu DPM được đánh giá nằm trong nhóm cổ phiếu thu hút các nhà đầu tư vì đem lại lợi tức hấp dẫn, minh bạch thông tin và chuyên nghiệp trong công tác IR.

Được biết, danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn sử dụng phương pháp xếp hạng theo tiêu chuẩn của Forbes áp dụng trên toàn cầu, có xét đến yếu tố đặc thù của thị trường Việt Nam, được công bố thường niên từ năm 2013. Trong đó, phát triển bền vững là một trong những tiêu chí quan trọng để Forbes Việt nam chấm điểm và xếp hạng doanh nghiệp trong kỳ bình chọn lần này. Dữ liệu được sử dụng để đánh giá, xét duyệt dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của các ứng viên là các công ty niêm yết trên hai sàn HSX và HNX theo những tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép (CAGR), tỷ lệ sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS.

Tag:  PVFCCo   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

0h00 sáng nay (22.4), Sơn Tùng M-TP đã chính thức "thả xích" cho sản...
Mỗi ngày sẽ có 2 chiếc điện thoại Iphone 7 Plus tặng cho 02 khách...
Ngày 22.4, trước sự chứng kiến của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, công...