Thứ Năm, ngày 12/12/2019 09:48 AM (GMT+7)

Quận Kiến An – Hải Phòng: Khởi công xây dựng Nhà khăn quàng đỏ cho hộ gia đình khó khăn

authorTrần Phượng Thứ Hai, ngày 17/06/2019 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoàn thanh niên quận Kiến An, TP.Hải Phòng vừa phối hợp với UBND phường Nam Sơn cùng trên địa bàn quận tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Nguyễn Mạnh Dũng tại tổ dân phố Lệ Tảo 2, phường Nam Sơn, quận Kiến An. Hoạt động này nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Kiến An năm 2019.

   

Được biết, cháu Nguyễn Mạnh Dũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Cụ Đặng Thị Thạnh gần 80 tuổi, bà của cháu Dũng xúc động chia sẻ rằng: Dũng sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh thiệt thòi về tình cảm gia đình. Khi Dũng còn là trẻ sơ sinh mẹ cháu mất vì căn bệnh ung thư. Kể từ đó Dũng ở với bà. Bà Thạnh sinh sống cùng với con và các cháu khác trong một ngôi nhà rất nhỏ, chật chội, sinh hoạt thực sự rất bất tiện.

 quan kien an – hai phong: khoi cong xay dung nha khan quang do cho ho gia dinh kho khan hinh anh 1

Nắm bắt kịp thời được hoàn cảnh của gia đình cháu Dũng, thông qua địa phương, một số cá nhân, doanh nghiệp đã hỗ trợ bà cháu Dũng số tiền 65 triệu đồng để xây dựng nhà giúp 2 bà cháu có thể ra sinh hoạt riêng biệt và thuận tiện hơn.

Theo đó, các đơn vị hỗ trợ kinh phí cụ thể như sau: Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo quận Kiến An hỗ trợ 15 triệu đồng; Hội tóc Hải Phòng và Ban vận động quỹ xây dựng nhà Khăn quàng đỏ phường Nam Sơn mỗi đơn vị 5 triệu; Công ty TNHH phát triển thương mại và xây dựng Gia Long hỗ trợ kinh phí là 30 triệu đồng.

 quan kien an – hai phong: khoi cong xay dung nha khan quang do cho ho gia dinh kho khan hinh anh 2

 quan kien an – hai phong: khoi cong xay dung nha khan quang do cho ho gia dinh kho khan hinh anh 3

Cháu Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ rằng: Cháu và bà rất vui và xúc động khi được các cấp, ngành, các cá nhân cũng như các tổ chức quan tâm và động viên chia sẻ khó khăn của hai bà cháu. Cuộc sống của hai bà cháu Dũng suốt thời gian qua vô cùng khó khăn nhưng vẫn cố bám trụ vươn lên. Sự giúp đỡ của các đơn vị nêu trên thực sự là nguồn hỗ trợ kịp thời đối với hai bà cháu Dũng, tạo điều kiện giúp hai bà cháu vươn kên khắc phục mọi khó khăn của cuộc sống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhằm cổ vũ cho tinh thần thể thao và quyết tâm mãnh liệt mang vinh...
Từ ngày 6 - 8/12 vừa qua, 300 VinFaster và gần 100 ô tô VinFast đã...
Nhằm tri ân và thu hút thêm nhiều khách hàng đến giao dịch tại Ngân...