Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:46 AM (GMT+7)

Tấm lòng VietinBank hướng về Quảng Trị

authorMinh Minh Thứ Tư, ngày 15/07/2015 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong những ngày tháng 7 lịch sử, cả nước hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, ngày 14.7, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã bàn giao các công trình từ thiện xã hội (TTXH) và tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị với tổng kinh phí tài trợ 66 tỷ đồng.

   

Là địa phương có bề dày lịch sử - văn hoá và truyền thống đấu tranh cách mạng bất khuất, kiên cường, trong những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, từng tấc đất Quảng Trị đã thấm máu của biết bao anh hùng. Nhiều năm qua, VietinBank đã tích cực hỗ trợ công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn Quảng Trị.

 tam long vietinbank huong ve quang tri hinh anh 1
Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ 65 tỷ 701 triệu đồng cho tỉnh Quảng Trị
 tam long vietinbank huong ve quang tri hinh anh 2
Lễ cắt băng khánh thành các công trình TTXH tỉnh Quảng Trị
 tam long vietinbank huong ve quang tri hinh anh 3
Trao tặng 4 xe ô tô cứu thương chất lượng cao cho bệnh viện các khu vực huyện Triệu Hải, Gio Linh, Triệu Phong, Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị
 tam long vietinbank huong ve quang tri hinh anh 4
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính trao tặng Bằng khen cho đại diện VietinBank.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng chia sẻ: “Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” của cán bộ VietinBank đối với thế hệ cha anh, những người đã hy sinh xương máu và tính mạng của mình để bảo vệ độc lập - tự do của Tổ quốc. Chúng tôi tin tưởng rằng, những công trình trên sẽ góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lý tưởng sống cao đẹp, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh, giàu đẹp”.

Nhân dịp này, VietinBank dành nguồn kinh phí 65 tỷ 701 triệu đồng tài trợ xây dựng: 2 nhà văn hóa tại huyện Hướng Hóa và Đakrông; 17 trường mầm non, tiểu học tại các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa, Triệu Phong, Vĩnh Linh, Đakrông, TP. Đông Hà; 33 căn nhà ở cho hộ nghèo; 13 trạm y tế; 4 xe ô tô cứu thương và thiết bị y tế chất lượng cao.

Đặc biệt, trong những ngày cả nước hướng đến kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2015), VietinBank vinh dự đóng góp kinh phí cùng với địa phương thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị, trong đó: Xây dựng 2 nhà bia tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ S tại TX. Quảng Trị và huyện Hải Lăng; tôn tạo và nâng cấp 5 nghĩa trang liệt sỹ (NTLS) bao gồm: NTLS TX. Quảng Trị, NTLS xã Ba Lòng, NTLS xã Cam Chính, NTLS xã Gio An, NTLS xã Triệu Tài, đồng thời tu sửa một số hạng mục công trình Tháp chuông, Bến thả hoa sông Thạch Hãn…

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của VietinBank đối với tỉnh nhà trong suốt thời gian qua. Ông Dũng khẳng định sự hỗ trợ của VietinBank đã giúp địa phương thực hiện có hiệu quả các chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác từ thiện và an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Ông Võ Thanh Tâm - Giám đốc Bệnh viện Triệu Phong cũng cho biết: Những chiếc xe cứu thương do VietinBank tài trợ thực sự là món quà vô cùng ý nghĩa và giá trị trong điều kiện các trang thiết bị, cơ sở vật chất của bệnh viện còn thiếu thốn. Việc làm ý nghĩa này sẽ giúp cho cán bộ, y bác sỹ chúng tôi có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe bà con.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã trao tặng Bằng khen cho VietinBank vì những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa cho tỉnh nhà.

Trước đó, chiều ngày 13.7, Đoàn đại biểu VietinBank đã tổ chức Lễ viếng và trồng cây tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu chỉ uống nước lọc khi vận động, hay chơi thể thao ra mồ hôi...
Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (MCK: DCM)cho biết vào lúc...
Bạn đã sẵn sàng “check - in” tại sự kiện “khủng” lần đầu tiên được...