Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:45 AM (GMT+7)

Trang trại bò sữa Organic được Vinamilk khánh thành tại Lâm Đồng

authorVPS Thứ Ba, ngày 14/03/2017 11:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 13.3.2017 tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Vinamilk đã chính thức khánh thành trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu tại Việt Nam. Trang trại có tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng tại Lâm Đồng, với quy mô đàn ban đầuhơn 500 con và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây cũng là trang trại thứ 2 Vinamilk đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng (Vinamilk thành lập trang trại chăn nuôi bò sữa đầu tiên tại Lâm Đồng vào năm 2012).

   

Sự kiện này đã đánh dấu một bước tiến mới của Vinamilk trên hành trình tiên phong mang lại những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất đến với người tiêu dùng Việt Nam. Tham dự chương trình có hiện diện của Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân Vận Trung Ương; Ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; Ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ Môi trường Quốc Hội; Ông Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Tỉnh Lâm Đồng, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, lãnh đạo các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Bến Tre; Lãnh đạo các Bộ Ban Ngành TW và các địa phương.

 trang trai bo sua organic duoc vinamilk khanh thanh tai lam dong hinh anh 1

Với trang trại bò sữa tiêu chuẩn organic Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam, Vinamilk đã tiên phong dẫn đầu xu hướng organic nhằm mang đến những sản phẩm organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe.

 trang trai bo sua organic duoc vinamilk khanh thanh tai lam dong hinh anh 2

Vườn cây thuốc nam được trồng tại trang trại để chữa bệnh cho bò organic tại trang trại.

Nắm bắt xu hướng phát triển của thực phẩm organic cao cấp trên thế giới, Vinamilk đã đầu tư phát triển trang trạibò sữa organic Đà Lạt đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặtcủa Châu Âu. Ngay từ lần đánh giá đầu tiên Vinamilk đã vinh dự được Tổ chức toàn cầu Control Union (Hà Lan) chứng nhận: “Trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam”.

 trang trai bo sua organic duoc vinamilk khanh thanh tai lam dong hinh anh 3

 trang trai bo sua organic duoc vinamilk khanh thanh tai lam dong hinh anh 4

Các đại biểu cùng lưu lại những khoảnh khắc tại trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt trong ngày khánh thành.

 trang trai bo sua organic duoc vinamilk khanh thanh tai lam dong hinh anh 5

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đại biểu tham quan mô hình chăn nuôi bò sữa organic tại Lâm Đồng.

 trang trai bo sua organic duoc vinamilk khanh thanh tai lam dong hinh anh 6

 trang trai bo sua organic duoc vinamilk khanh thanh tai lam dong hinh anh 7

 trang trai bo sua organic duoc vinamilk khanh thanh tai lam dong hinh anh 8

Bà Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương, ông Đinh La Thăng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ TP.HCM cùng các đại biểu cắt băng khánh thành trang trại bò sữa Organic của Vinamilk, mở rộng hành trình mang những sản phẩm sữa tươi 100% Organic đạt chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam đến với người tiêu dùng.

Sự kiện khánh thành trang trại bò sữa Vinamilk Organic tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam cũng là cột mốc khẳng định cam kết của Vinamilk nhằm đảm bảo công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững. Từ năm 2006, Vinamilk đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa một cách trực tiếp thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp với tổng vốn khởi điểm là hơn 500 tỷ đồng và hiện nay đã tăng đến 1670 tỷ (năm 2015). Đến nay, Vinamilk đã có hệ thống 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam, đều có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand.Trang trại bò sữa Organic của Vinamilk là một mô hình nông trại điển hình cho việc phát triển thực phẩm hữu cơ cho cả Việt Nam.

 trang trai bo sua organic duoc vinamilk khanh thanh tai lam dong hinh anh 9

 trang trai bo sua organic duoc vinamilk khanh thanh tai lam dong hinh anh 10

Một góc trang trại bò sữa Vinamilk Organic chuẩn châu Âu đầu tiên ở Việt Nam tại Lâm Đồng.

 trang trai bo sua organic duoc vinamilk khanh thanh tai lam dong hinh anh 11

Dịp này, Vinamilk cũng trao tặng sữa cho trẻ em cơ nhỡ của trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng. Các em ở trung tâm sẽ được uống sữa miễn phí trong vòng 3 tháng liên tục.

Cũng trong buổi lễ khánh thành, lãnh đạo Vinamilk đã trao tặng sữa cho trẻ em Trung tâm Bảo trợ trẻ em tỉnh Lâm Đồng để các em có thể uống sữa miễn phí trong 3 tháng.

Tag:  Vinamilk   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 22.7, trong không gian mát lạnh của núi rừng Fansipan, Lễ hội...
Ngày 17.7 vừa qua,Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số...
Ngày 21.7, nam diễn viên Kwon Sang Woo – Đại sứ thương hiệu...