Thứ Hai, ngày 01/05/2017 10:05 AM (GMT+7)

Trao tặng phòng máy vi tính cho học sinh dân tộc thiểu số Xuân Lũng, Phú Thọ

authorCẩm Hương Thứ Năm, ngày 21/04/2016 11:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 21.4, Đài truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát và Quỹ Tấm lòng Việt đã trao tặng cho thầy và trò trường Tiểu học Xuân Lũng 1 phòng máy vi tính gồm 10 bộ máy có trị giá gần 70 triệu đồng. Đây là món quà rất có ý nghĩa với thầy và trò trường Tiểu học Xuân Lũng.

   

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Xuân Lũng sinh sống và học tập trong vùng có điều kiện khó khăn, thiếu thốn nhiều về cơ sở, vật chất, trang thiết bị học tập. Phần lớn học sinh của trường Tiểu học Xuân Lũng đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn. Trước đây nhà trường có vài chiếc máy tính nhưng đã qua hơn chục năm sử dụng, hiện tại toàn bộ máy phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập đã không còn. Dù vậy, các thầy cô cùng các em vẫn mang ước mơ tiếp cận tri thức, góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

 trao tang phong may vi tinh cho hoc sinh dan toc thieu so xuan lung, phu tho hinh anh 1

Bà Trương Thị Mận - Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Lũng xúc động cho biết: "Thầy và trò chúng tôi vô cùng biết ơn Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN cùng Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tặng cho trường một phòng máy tính rất có giá trị. Đây là món quà ý nghĩa, nhiều năm qua thầy và trò phải dùng máy tính cũ hư hỏng, gần đây đã không còn máy để phục vụ học tập, nhiều máy không dùng được nữa. Có phòng máy tính này thầy và trò sẽ có điều kiện dạy tốt, học tốt”.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát, nói: "Là hãng sản xuất đồ uống có lợi cho sức khỏe lớn nhất Việt Nam, Tân Hiệp Phát dành nhiều ngân sách cho các hoạt động từ thiện xã hội, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ giáo dục. Tân Hiệp Phát và Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam thông qua phòng máy vi tính này gửi gắm lời chúc các em học sinh Xuân Lũng sẽ học tập thật tốt, cũng như biết cách khai thác hiệu quả tri thức từ Internet để phục vụ cho cuộc sống".

 trao tang phong may vi tinh cho hoc sinh dan toc thieu so xuan lung, phu tho hinh anh 2

Những tấm lòng nhân ái đã chung sức hành động, hỗ trợ để tiếp sức cho những ước mơ đến trường của thầy và trò trường Tiểu học Xuân Lũng, xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ chính là nguồn động viên, khích lệ cho nhà trường trong sự nghiệp trồng người, khích lệ các em học sinh tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Hoạt động đi thăm và tặng quà này nằm trong khuôn khổ chương trình "Cùng em đến trường" hợp tác giữa Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát và Quỹ Tấm Lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam.

Tag:  Number 1   
Xem bình luận
Một nghĩa cử cao đẹp. Mong các nhà hảo tâm ủng hộ nhiều hơn nữa. Nếu có thể xin ủng hộ các con dân...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chào mừng 42 năm thống nhất Đất nước, ngày 29.4.2017, Tập đoàn...
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, vào 18h50 ngày 29.4 tổ...