Thứ Hai, ngày 17/12/2018 11:57 AM (GMT+7)

Vé máy bay: Mua sớm – lợi nhiều

authorHiền Vy Thứ Ba, ngày 01/12/2015 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dịp cuối năm là thời điểm nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không tăng cao. Vì vậy, nhiều đối tượng lợi dụng nhu cầu đi lại tăng đột biến của hành khách đã sử dụng các thủ đoạn lừa đảo người mua để trục lợi cá nhân.

   

Cụ thể, những kẻ lừa đảo thường tự nhận mình là đại lý của các hãng hàng không rao bán giá vé Tết (hạng Thương gia hoặc Phổ thông) rẻ hơn so với bình thường và liên lạc với những người có nhu cầu. Khi khách hàng gửi thông tin, chúng vẫn tiến hành mua vé đúng quy trình và gửi vé để khách hàng kiểm tra. Nhân lúc khách xác nhận đúng mã số và không đề phòng thì bọn lừa đảo âm thầm thực hiện thủ tục hoàn vé. Việc hoàn vé sẽ tốn một khoản phí nhỏ nhưng so với số tiền chúng lừa được thì chẳng đáng là bao.

 ve may bay: mua som – loi nhieu hinh anh 1

Tinh vi hơn, chúng nhận thông tin của khách và gửi yêu cầu mua đến đại lý chính hãng để gửi yêu cầu giữ chỗ hòng lấy thông tin chuyến bay, giờ bay,… và in lại những thông tin đó trên tờ giấy sao chép mẫu vé của hãng để người mua yên tâm và thường không xác minh thông tin với hãng nên ít khả năng phát hiện ra.

Bên cạnh đó, các đại lý “ma” còn sử dụng chiêu thức nâng giá vé bằng cách thu tiền vé ở mức giá cao nhưng lại xuất cho khách vé mức giá thấp hơn với nhiều hạn chế đi kèm. Nếu có một chuyến bay suôn sẻ, khách hàng sẽ không phát hiện được sự chênh lệch này nhưng nếu có nhu cầu thay đổi chuyến bay, thay vì được hưởng ưu đãi đúng theo giá trị vé, khách phải trả thêm phí đặt chỗ và chênh lệch giá.

Để tránh bị thiệt hại, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên đặt chỗ, mua vé sớm để có thể chọn được giờ bay thuận lợi hơn, đồng thời hạn chế tình trạng khan hiếm vé cục bộ trong giai đoạn cao điểm Tết. Đối với khách hàng xác định được thời điểm xuất hành thì việc lựa chọn sớm những tấm vé càng dễ dàng hơn và có nhiều cơ hội tốt mua được vé theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Nhiều hành khách thường đặt câu hỏi: “Tại sao có sự chênh lệch giá vé máy bay trên cùng một chuyến bay?”. Đáp án rất dễ hiểu, giá vé máy bay phụ thuộc vào thời điểm mua vé của khách hàng, mua càng sớm khách hàng càng có cơ hội mua được các vé máy bay có thời gian khởi hành theo kế hoạch của bản thân với giá hợp lý. Đặc biệt Tết Nguyên đán, để tránh phải băn khoăn lo lắng, sợ hết vé, thì việc mua vé sớm thì sẽ tăng cơ hộisở hữu được vé máy bay cho chuyến đi thì tâm lý của hành khách sẽ an tâm và thoải mái hơn.

 ve may bay: mua som – loi nhieu hinh anh 2

Sớm nhận biết tình hình thị trường vé phức tạp và nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi cho người tiêu dùng, nhiều hãng hàng không trong đó có Vietnam Airlines đã thực hiện chính sách quản lý, kiểm soát chặt chẽ hoạt động phân phối và quản lí của các phòng vé, đại lý chính thức. Ngoài ra, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng nên có phương án mua vé sớm, mua vé qua website www.vietnamairlines.com hoặc đến giao dịch trực tiếp tại các phòng vé, đại lý chính thức của hãng để tránh những hệ lụy không mong muốn về sau.

Thông tin cần biết khi mua vé của Vietnam Airlines tại khu vực miền Nam

Hệ thống bán của chi nhánh Tổng công ty Hàng không Việt Nam khu vực miền Nam có cơ cấu được mô tả như sơ đồ dưới đây:

 ve may bay: mua som – loi nhieu hinh anh 3

Như vậy khách hàng có 3 cách mua vé chính thức là: Đại lý, phòng vé, website www.vietnamairlines.com.

Đại lý của Vietnam Airlines tại khu vực miền Nam:

Khách hàng có thể tra cứu danh sách của các đại lý chính thức của như sau:

Truy cập website, chọn mục Liên hệ, chọn tiếp Đại lý tại Việt Nam và tùy vào khu vực mà khách hàng có nhu cầu, khách hàng chọn miền Bắc, Trung hoặc Nam. Sau đó danh sách đại lý sẽ hiển thị ra gồm tên đầy đủ, địa chỉ và số điện thoại của từng đại lý.

Liên hệ tổng đài (08) 38 320 320 để hỏi thông tin đại lý chính thức gần nhất.

Nếu không có điều kiện tra cứu danh sách trước khi mua vé, bạn đọc nên lưu ý các đặc điểm của đại lý chính thức như sau:

Bảng hiệu đại lý: “theo mẫu” với bố cục chuẩn như hình có logo Vietnam Airlines và màu xanh đặc trưng được treo tại các đại lý chính thức. Trên bảng hiệu có thông tin chi tiết về tên và địa chỉ đại lý.

Giấy chứng nhận đại lý chính thức: được chuẩn hóa theo mẫu và chỉ được cấp cho các đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại khu vực miền Nam.

Hệ thống phòng vé trực thuộc Vietnam Airlines tại khu vực miền Nam:

 ve may bay: mua som – loi nhieu hinh anh 4

Thông qua website của Vietnam Airlines:

Khách hàng có thể mua vé và thanh toán trực tiếp tại Website chính thức của Vietnam Airlines: www.vietnamairlines.com.

Giá vé và các điều kiện đi kèm được hiển thị chi tiết trong quá trình mua vé. Thông tin về hành trình sẽ được gửi qua email mà khách hàng đăng ký để thuận tiện tham khảo, tra cứu hoặc xuất trình khi làm thủ tục.

Tag:  Vietnam Airlines   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 15.12, kiệt tác nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group và “ông...
THACO là doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô hàng đầu Việt Nam, một...