Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:56 PM (GMT+7)

Vedan tài trợ trồng 5.000 cây xanh tại huyện Long Thành

authorQ.C.T Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 11:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân kỷ 126 năm ngày sinh của Bác, sáng 19.5, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tổ chức chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Chương trình đã trồng mới được 5.000 cây phân tán trên địa bàn huyện do Công ty Vedan Việt Nam tài trợ.

   

Theo UBND huyện Long Thành, tình trạng chặt phá rừng, đất trống đồi trọc cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế và đô thị hóa đang khiến Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến suy thoái tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và chịu ảnh hưởng càng lúc càng nặng nề của biến đổi khí hậu.

 vedan tai tro trong 5.000 cay xanh tai huyen long thanh hinh anh 1

 vedan tai tro trong 5.000 cay xanh tai huyen long thanh hinh anh 2

Hình ảnh tại lễ phát động trồng cây xanh ngày 19.5.2016

Việc phát động các chương trình trồng mới cây xanh có rất nhiều ý nghĩa. Giúp nâng cao nhận thức và động viên khuyến khích mọi tầng lớn nhân dân, các cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang… tích cực trồng cây, trồng rừng, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Chúng ta sẽ tận dụng được các khoảng đất trống ở các khu dân cư, đô thị, đường giao thông và trên các tuyến kênh thủy lợi, bờ bao nhằm mang lại lợi ích bảo vệ sức khỏe con người, tạo môi trường xanh sạch đẹp, ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu…Bên cạnh đó, trồng mới phải gắn liền với công tác chăm sóc và bảo vệ cây xanh thường xuyên, liên tục, trồng cây nào phải sống được cây đó…

5.000 cây xanh do Vedan tài trợ được trồng mới lần này là những cây có tán và thân đẹp, có giá trị về kinh tế, cảnh quan và môi trường như: Dầu, sao, xà cừ, gõ đỏ, bằng lăng… đã phủ xanh các khuôn viên huyện Long Thành.

Ngoài việc tài trợ cây xanh, huy động CBCNV công ty tham gia, dịp này Vedan còn trao tặng150 nón bảo hiểm có in thông điệp về môi trường.

Được biết, trong những năm qua, Vedan không ngừng nỗ lực và nghiêm túc thực hiện nhiều hạng mục, công trình quan trọng liên quan đến công tác bảo vệ môi trường như: Đầu tư hơn 30 triệu USD xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước thải hiện đại với công suất hơn 9.000m3/ngày đêm; thực hiện quy định phân loại rác tại nguồn; xây dựng khu tập trung và quản lý phân loại chất thải công nghiệp chờ đưa đi xử lý; lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động; ký kết hợp đồng với các đơn vị, tổ chức có chức năng xử lý chất thải để xử lý triệt để các loại chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp có phát sinh trong công ty; tổ chức tuyên truyền về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ, tiết kiệm năng lượng; thực hiện công việc 3R (giảm phát thải, tái sử dụng, tái chế)…Hàng năm, Vedan đều tổ chức thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường, được các cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn và đánh giá cao.

Tag:  Vedan   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vừa qua, Thành ủy thành phố (TP) Thanh Hóa đã Sơ kết 5 năm thực...
Đón đầu nhiều sự kiện đặc biệt, tháng 5 được Sacombank chọn để khởi...
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông tin, đề nghị các cơ sở khám...