Thứ Tư, ngày 12/12/2018 17:42 PM (GMT+7)

Vietnam Airlines sẽ mở đường bay từ sân bay Vân Đồn trong năm 2018

authorHoàng Trình Thứ Ba, ngày 23/01/2018 10:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vietnam Airlines sẽ mở đường bay mới đến và đi từ sân bay Vân Đồn trong năm 2018 là một trọng những thỏa thuận hợp tác vừa được Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và UBND tỉnh Quảng Ninh ký kết vào chiều ngày 22.1.

   

Theo thỏa thuận, Vietnam Airlines sẽ mở rộng mạng bay quốc tế, nội địa đến/đi từ sân bay Vân Đồn – Quảng Ninh trong năm 2018 và các năm tiếp theo trên cơ sở nhu cầu thị trường và hiệu quả khai thác. Bên cạnh đó VietNam Airline sẽ quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh trên tạp chí Heritage, ấn phẩm dành cho hành khách khi đi máy bay của VietNam Airline. VietNam Airline cũng sẽ nghiên cứu xúc tiến quảng bá, phối hợp thực hiện kế hoạch quảng bá xúc tiến du lịch, đầu tư của tỉnh Quảng Ninh và tham gia tài trợ các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, du lịch mang tính quốc gia và quốc tế trong giai đoạn 2018 – 2021.

 vietnam airlines se mo duong bay tu san bay van don trong nam 2018 hinh anh 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và VietNam Airline ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh sẽ xây dựng và triển khai cơ chế hỗ trợ đặc biệt với các đường bay mới mở tới sân bay Vân Đồn trong giai đoạn đầu khai thác nhằm kích cầu lượng khách đến Quảng Ninh, đồng thời chủ trì giới thiệu điểm đến Quảng Ninh tới các thị trường trọng điểm châu Âu, châu Úc và Đông Bắc Á.

“Thời gian tới sẽ mở ra những cơ hội lớn trong phát triển hoạt động vận tải hàng không và các hoạt động phụ trợ cho hàng không trên đại bàn tỉnh Quảng Ninh. Tỉnh mong muốn Tổng công ty Hàng không Việt Nam  quan tâm, hỗ trợ nghiên cứu xúc tiến quảng bá, mở rộng mạng bay quốc tế và quốc nội đi đến sân bay Vân Đồn trong năm 2018, đồng thời hỗ trợ địa phương tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế cũng như quảng bá điểm đến tỉnh Quảng Ninh trên các ấn phẩm của Vietnam Airlines”, ông Long cho hay.

 vietnam airlines se mo duong bay tu san bay van don trong nam 2018 hinh anh 2
Sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ đi vào hoạt động trọng năm 2018.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, Vietnam Airlines nhận thấy những tiềm năng và cơ hội phát triển rất rõ ràng của tỉnh Quảng Ninh. Vietnam Airlines cam kết phối hợp với tỉnh Quảng Ninh gìn giữ và phát huy hơn nữa các tiềm năng văn hóa, du lịch của Tỉnh, đồng thời, mong chờ được nhìn thấy những lợi ích tích cực của chương trình hợp tác này trong tương lai.

Thỏa thuận cũng đặt mục tiêu đẩy mạnh quảng bá điểm đến tỉnh Quảng Ninh và sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines trên các phương tiện truyền thông của hai bên, bao gồm cổng thông tin điện tử, các kênh truyền hình, báo đài của thành phố, các ấn phẩm, gian hàng hội chợ trên toàn cầu...

 vietnam airlines se mo duong bay tu san bay van don trong nam 2018 hinh anh 3

Theo kế hoạch, trong tháng 6.2018, một loạt các công trình giao thông trọng điểm như tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Hạ Long - Vân Đồn và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ đưa vào sử dụng, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh, đặc biệt là xây dựng Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Vietnam Airlines sẽ mở ra những cơ hội lớn trong phát triển hoạt động vận tải hàng không và các hoạt động phụ trợ cho hàng không trên địa bàn tỉnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hãng tin CNN vừa công bố 124 bức ảnh du lịch ấn tượng nhất về con...
Ngày 11.12.2018, Lễ ra quân và ký kết đối tác chiến lược dự án...
Ngày 14.12.2018, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) khai...