Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:23 AM (GMT+7)

Vinmec trang bị máy tầm soát ung thư vú hiện đại nhất thế giới

authorP.V Thứ Hai, ngày 21/11/2016 15:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ tháng 11.2016, thiết bị tầm soát ung thư vú tiên tiến nhất thế giới - Invenia ™ ABUS đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội) và Vinmec Central Park (TPHCM). Đây cũng là thiết bị đầu tiên tại Việt Nam có khả năng tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú có độ chính xác lên tới trên 90%.

   

Hệ thống Invenia ™ ABUS là thiết bị siêu âm duy nhất được Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ công nhận là giải pháp hỗ trợ cho chụp nhũ ảnh nhằm sàng lọc, phát hiện ung thư vú đối với phụ nữ có mô vú đặc. Ưu điểm vượt trội của Invenia ™ ABUS là tăng tối đa khả năng quan sát, giúp các mô và khối u trở nên rõ ràng hơn, nâng mức độ phát hiện chính xác các tổn thương, bất thường ở phụ nữ có mô vú tuyến đặc lên đến 90%.

 vinmec trang bi may tam soat ung thu vu hien dai nhat the gioi hinh anh 1

Từ tháng 11.2016, Vinmec đã đưa vào thiết bị siêu âm vú tiên tiến nhất thế giới - Invenia ™ ABUS - có khả năng tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú chính xác trên 90%..

Hiện tại phương pháp chụp nhũ ảnh tốt nhất tại Việt Nam có tỷ lệ phát hiện 70%, riêng với phụ nữ có mô vú tuyến đặc, mức độ chính xác giảm mạnh, chỉ còn khoảng 42%. Do đó, hệ thống Invenia ™ ABUS với sự hỗ trợ của hệ thống siêu âm 3D là một bước tiến lớn cho công nghệ tầm soát ung thư vú tại Việt Nam.

Đặc biệt, Invenia ™ ABUS không phát tia X – quang, thời gian thao tác chỉ 15 phút nên được coi là một trong những phương pháp tầm soát ung thư vú ưu việt, hiệu quả hàng đầu trên thế giới. Hệ thống Invenia ™ ABUS cũng được sử dụng cho chẩn đoán và hỗ trợ tích cực cho việc tiên liệu khả năng mắc bệnh hay quá trình điều trị.

 vinmec trang bi may tam soat ung thu vu hien dai nhat the gioi hinh anh 2

Hình ảnh siêu âm Invenia ™ ABUS mở rộng khả năng quan sát, giúp bác sĩ phân biệt các mô và nhìn thấy các khối u vú rõ ràng hơn.

Với mục tiêu tiên phong trong việc phát hiện và điều trị ung thư, trong đó có ung thư vú, tháng 11.2016, hệ thống y tế Vinmec đã chính thức đưa công nghệ kỹ thuật siêu âm 3D Invenia ™ ABUS về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TPHCM). Invenia ™ ABUS sẽ tiếp tục hoàn thiện mô hình chăm sóc sức khỏe đa mô thức chuyên sâu – toàn diện trong lĩnh vực ung bướu của Vinmec; đồng thời mở rộng khả năng tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú tại Việt Nam.

 vinmec trang bi may tam soat ung thu vu hien dai nhat the gioi hinh anh 3

Không phát tia X – quang, thời gian thao tác chỉ 15 phút nên người bệnh thấy rất thoải mái và an toàn trong quá trình siêu âm.

Hiện tỷ lệ mắc ung thư vú tại Việt Nam đang gia tăng và có xu hướng trẻ hóa xuống lứa tuổi 30. Mỗi năm có khoảng 12.000 ca ung thư vú mắc mới, trong đó có 4.000 người tử vong. Phần lớn người bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn nên tỉ lệ khỏi dưới 20%. Trong khi nếu được phát hiện sớm, khả năng điều trị khỏi bệnh có thể đạt tới 80 - 90%. Do đó, việc Vinmec tiên phong trang bị máy tầm soát ung thư hiện đại nhất thế giới về Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực ung bướu trong nước, cung cấp cho người dân chất lượng dịch vụ y tế hiện đại và tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thông tin tham khảo về các gói tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec:

 vinmec trang bi may tam soat ung thu vu hien dai nhat the gioi hinh anh 4

 vinmec trang bi may tam soat ung thu vu hien dai nhat the gioi hinh anh 5

(!) Chú ý: Chỉ định chụp MRI hoặc sinh thiết nếu có tổn thương nghi ngờ (theo chỉ định của bác sĩ lâm sàng và bác sĩ CĐHA) – không thuộc chi phí các chương trình sàng lọc nói trên.

Tag:  Vinmec   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bắt đầu từ ngày 25.5 hàng loạt địa phương đã phát động Tuần lễ...
Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Báo an ninh Hải Phòng vừa...
Nằm ở vị trí trung tâm Quận 2, Gem Riverside có tầm nhìn ba mặt...