Thứ Năm, ngày 21/11/2019 16:02 PM (GMT+7)

Vì sao bà Lê Diệp Kiều Trang rời vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam chỉ sau 9 tháng?

authorNguyên Phương Thứ Tư, ngày 05/12/2018 17:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5.12, chia sẻ thông tin trên trang Facebook cá nhân bằng hai ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh, Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) công bố sẽ rời khỏi vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam vào cuối năm nay vì lý do không thu xếp được công việc gia đình.

   

 vi sao ba le diep kieu trang roi vi tri giam doc facebook viet nam chi sau 9 thang? hinh anh 1

Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) công bố sẽ rời khỏi vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam vào cuối năm nay. (Ảnh minh họa) 

Trước đó, tháng 3.2018, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) bắt đầu giữ chức Giám đốc Facebook Việt Nam.

"Thời gian ở Facebook là một chặng đường vô cùng thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam. Mình tin Facebook đã, đang và sẽ giúp mọi người xây dựng cộng đồng và kéo thế giới lại gần hơn. Facebook đã thực sự giúp doanh nghiệp trở nên gần hơn với cộng đồng và mình rất mong sẽ thấy thêm nhiều doanh nghiệp nữa khai thác và lớn mạnh với nền tảng này", bà Lê Diệp Kiều Trang bày tỏ.

Chia sẻ dự định trong thời gian sắp tới, bà Lê Diệp Kiều Trang cho biết, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới. Đồng thời, bà Trang cũng gửi lời cảm ơn Facebook, những đồng nghiệp, những người bạn mới đã cho mình một hành trình thú vị với nhiều kỷ niệm.

 vi sao ba le diep kieu trang roi vi tri giam doc facebook viet nam chi sau 9 thang? hinh anh 2

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM, trong trong gia đình có truyền thống kinh doanh. (Ảnh minh họa)

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM, trong trong gia đình có truyền thống kinh doanh. Cha bà Kiều Trang là ông Lê Văn Trí, từng là phó tổng giám đốc Công ty cao su miền Nam. Anh cô là Lê Trí Thông, từng là phó giám đốc ngân hàng Đông Á. Anh trai cô cũng từng học MBA tại đại học Oxford và hiện là phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

Ngay từ nhỏ Lê Diệp Kiểu Trang đã nổi tiếng khi được lựa chọn đại diện của Việt Nam hát cùng Michael Jackson. Năm lớp 9 Kiều Trang đã lấy bằng C tiếng Anh và được  đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành. Cô là thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong, đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường.

Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford. Năm 2005, Kiều Trang về Việt Nam làm việc. Năm 2008, cô đã có bằng thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học ở ĐH Oxford (Anh). Từng nhận học bổng tiến sỹ nhưng cô đã không theo đuổi và quyết định đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

 vi sao ba le diep kieu trang roi vi tri giam doc facebook viet nam chi sau 9 thang? hinh anh 3

Lê Diệp Kiều Trang tỏ ra xuất sắc ngay từ khi còn nhỏ, trong ảnh, Lê Diệp Kiều Trang chụp với thầy hiệu trưởng trường cấp ba tại lễ tốt nghiệp năm 1998 (Ảnh: IT)

Ngoài ra, bà Lê Diệp Kiều Trang còn là gương mặt thân quen trong giới khởi nghiệp công nghệ Việt Nam và tại thung lũng Silicon khi cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập Misfit và sau này bán cho Fossil Group với giá 260 triệu USD vào năm 2015. Cô được giới start up Việt Nam ưu ái đặt cho cái tên "cô gái vàng" với nhiều thành tích đáng nể trong suốt quá trình học tập.

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh ở MIT, bà Kiều Trang đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

Tháng 1.2014, bà Kiều Trang nghỉ việc tại McKinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables (chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe) do chồng cô (ông Sony Vũ) và những người khác - trong đó có cựu CEO Apple John Sculley - đồng sáng lập.

Ý tưởng thành lập Misfit Wearables của chồng cô và ông John Sculley đã khiến cô quyết định từ bỏ công việc tại McKinsey, vốn được xem là ước mơ của nhiều người. Công ty này sau đó được Fossil Group, tập đoàn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ, mua lại với giá 260 triệu USD vào cuối năm 2015. Sau thương vụ, Kiều Trang giữ chức Giám đốc Fossil Việt Nam và chồng cô giữ chức Giám đốc Công nghệ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia truyền thông cho rằng, Shark Liên hiện là người có ảnh...