Cần Thơ: Giật mình mứt táo có hạt bằng... nhựa

17:33 - 06 tháng 2, 2013

Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện mứt táo được nhập từ Trung Quốc của một doanh nghiệp tại Cần Thơ được làm từ… hạt nhựa. Cơ quan chức năng niêm phong lô hàng để mở rộng điều tra.

Can Tho: Giat minh mut tao co hat bang... nhua
Mứt táo có hạt bằng nhựa.

Chiều 5.2, tại trụ sở Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ), cơ quan chức năng tiến hành mở niêm phong lô hàng nhập lậu có xuất xứ từ Trung Quốc. Đặc biệt, trong lô hàng này có 2 thùng mứt táo, màu sắc sặc sỡ với một màu xanh và một màu vàng. Khi tiến hành kiểm nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện phần hạt táo được làm bằng nhựa cứng có hai màu xanh đậm và vàng. Trên bao bì sản phẩm có in chữ Trung Quốc.

Can Tho: Giat minh mut tao co hat bang... nhua
Cơ quan chức năng tiến hành mở niêm phong lô hàng.

Bên cạnh đó, còn có một thùng mũ gòn khô rất cứng và có màu đỏ sậm. Khi ngâm vào nước, sản phẩm này nhanh chóng ra màu đỏ đục nhưng vẫn rất cứng không như mũ gòn bình thường. Ngoài ra, còn 10 thùng khác gồm nho khô, táo tàu, nấm các loại không rõ nguồn gốc.

Trong đợt kiểm tra trên, cơ quan chức năng còn phát hiện 100 bao đường cát loại 50 kg/bao, 10 bao bột ngọt loại 25 kg/bao, 127 thùng nước tăng lực Red Bull; tất cả đều không rõ nguồn gốc.

Can Tho: Giat minh mut tao co hat bang... nhua
Bên trong những quả mứt táo tươi ngon này là những hạt bằng nhựa.

Lô hàng trên do đoàn kiểm tra liên ngành Q.Ninh Kiều phát hiện lúc 14h30, ngày 3.2, tại Công ty TNHH Đại Phát ĐĐT, số 35A đường Đinh Công Tráng, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, do ông Nguyễn Thành Tâm (32 tuổi, thường trú tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đứng tên làm chủ.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra nguồn gốc lô hàng, kiểm nghiệm thành phần của những sản phẩm để xử lý vi phạm đối với doanh nghiệp trên.

Theo Thanh Niên
BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN
  • phamphongbsn@gmail.com

    Một phần lỗi ở việc thiếu ý thức của người dân Việt Nam, vì kế sinh nhai đã kiếm lời bằng mọi cách nhưng không phải vì thế mà nhập hàng của bọn tàu khựa :)

  • hoang_phong16@yahoo.com

    Cần có chế tài xử lý các trường hợp nhập lậu như trên bằng hình phạt tù, lòng tham của những còn người này là tai sai cho bọn ....để đầu độc còn người Việt Nam chết một cách từ từ bằng bệnh tật, cơ quan chức năng cần tổ chức khuyến cáo với nhiều hình thức để người dân biết về các hàng hóa nhập lậu, không đảm bảo vệ sinh.