Thứ Năm, ngày 17/10/2019 05:54 AM (GMT+7)

Bí ẩn vòng tròn của quỷ - nơi cây không thể mọc ở Mỹ

authorAnh Minh Thứ Hai, ngày 06/05/2019 21:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nằm giữa khu rừng ở bang North Carolina là một mảnh đất nhỏ không có cây cối mọc lên trừ một ít cỏ lơ thơ.

   

Trong khu rừng nằm ở ngoại ô thành phố Siler, bang North Carolina, Mỹ là một vòng tròn rộng khoảng 4 m2 có tên gọi Devil's Tramping Ground. Nơi này được mọi người chú ý vì không có cây cối hay hoa cỏ gì, trong khi vùng đất xung quanh có cây mọc tốt tươi, theo Amusing Planet.

Truyền thuyết địa phương kể rằng vào một số đêm trong năm, quỷ dữ sẽ trỗi dậy từ địa ngục và đến nơi này. Chúng sẽ dẫm đạp lên mảnh đất để không một sự sống nào có thể vươn lên.

 bi an vong tron cua quy - noi cay khong the moc o my hinh anh 1

Mảnh đất nhỏ nơi cây cối không thể mọc trong một khu rừng ở North Carolina. Ảnh: Amusing Planet.

Không chỉ thế, người dân còn truyền tai nhau về những câu chuyện kỳ bí liên quan đến vùng đất. Họ kể rằng những món đồ bị để quên trên đó sẽ hoàn toàn biến mất sau một đêm. Những con chó khi lại gần mảnh đất này đều hú lên và những ai từng qua đêm đều gặp những hiện tượng kỳ lạ.

Một trong những lời đồn đại nổi tiếng nhất là về nhóm du khách nam đã ngủ ở đây. Khi tỉnh dậy, họ rất bất ngờ vì thấy mình nằm ở một khu vực khác, cách chỗ cũ vài km. Với những người cố gắng thức, họ lại bị ru ngủ bởi một giọng nói nhẹ nhàng. Nhiều vị khách thấy những hình thù kỳ lạ giống như bóng người trên hàng cây xung quanh và theo dõi họ. Số khác kể về các câu chuyện ma.

Nhiều năm liền, truyền thuyết về những con quỷ đến từ địa ngục đã trở thành chủ đề chính mỗi khi có ai đó nhắc đến mảnh đất khác lạ này. Đây cũng là câu chuyện được yêu thích của những du khách tới đây cắm lửa trại.

 bi an vong tron cua quy - noi cay khong the moc o my hinh anh 2

Công nhân lấy mủ thông trong khu rừng có vòng tròn của quỷ. Ảnh: Amusing Planet.

Nhiều người tin rằng, đây là nơi gặp gỡ thời xa xưa của các bộ lạc người Mỹ bản địa. Họ đã tạo ra vòng tròn bí ẩn để thực hiện các điệu nhảy theo nghi lễ.

Một số người khác, không có đức tin, thì cho rằng nơi đây đơn giản chỉ là một mảnh đất cằn cỗi, nghèo dinh dưỡng nên cây không thể lớn lên.

Sự nổi tiếng của vòng tròn này cũng được các nhà khoa học quan tâm. Theo báo cáo của hai nhà nghiên cứu Stephen Hall và Marjorie W. Boyer, khu đất này nằm trong vùng có địa hình cao, bằng phẳng, hệ thống thoát nước kém, đất chua. Số cây hiếm hoi ở đây đều là những loài thích nghi với điều kiện đất có tính axit mạnh, thay đổi độ ẩm từ cực kỳ khô nóng trong mùa hè sang úng ngập vào đông.

Trước đó, khu rừng từng có nhiều cây gỗ cứng trước khi trồng thông. Một giả thiết được đưa ra là khu vòng tròn này trước đây là nơi những khúc gỗ bị đốt cháy để chiết xuất ra nhựa thông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cái chết là điều đương nhiên mà ai cũng phải trải qua khi tới cuối...
Một nghi án cho đến nay vẫn còn bỏ ngỏ, chưa có câu trả lời chính...
Mặc dù chiếm giữ đại quyền nhà Hán, nhưng Tào Tháo cuối cùng chỉ...