Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 00:01 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 17:31 PM (GMT+7)

Cận cảnh máy bay quân sự Nga rơi ở Syria, 32 người thiệt mạng

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một máy bay vận tải quân sự được sản xuất từ thời Liên Xô của nước này đã gặp nạn khi chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim, Syria, khiến 32 người thiệt mạng.

   

 can canh may bay quan su nga roi o syria, 32 nguoi thiet mang hinh anh 1

Hãng thông tấn RIA dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc An-26 gặp nạn khi đang trở theo 26 hành khách cùng phi hành đoàn 6 người, toàn bộ đều đã được xác định là thiệt mạng. Nguồn ảnh: Wikipedia.

 can canh may bay quan su nga roi o syria, 32 nguoi thiet mang hinh anh 2

Tai nạn xảy ra vào lúc 15 giờ chiều theo giờ Moscow, khi chiếc An-26 cố gắng hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim nhưng không thành công, dù tiếp đất thành công nhưng chiếc máy bay vẫn bị đẩy ra xa khỏi đường băng hơn 500 mét. Nguồn ảnh: Planespotters.net.

 can canh may bay quan su nga roi o syria, 32 nguoi thiet mang hinh anh 3

Theo thông tin sơ bộ, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn có thể là do sự cố kỹ thuật. Còn theo báo cáo từ căn cứ Khmeimim thời điểm xảy ra tai nạn chiếc An-26 không hề có khói hay lửa bốc lên từ thân máy bay. Nguồn ảnh: Wikipedia.

 can canh may bay quan su nga roi o syria, 32 nguoi thiet mang hinh anh 4

Hiện tại, Bộ Quốc phòng Nga đã thành lập một đoàn điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn nhằm xác định lỗi thuộc về phi công hay do sự cố kỹ thuật. Nguồn ảnh: Wikimedia.

 can canh may bay quan su nga roi o syria, 32 nguoi thiet mang hinh anh 5

Antonov An-26 (định danh NATO “Curl”) là dòng máy bay vận tải quân sự hai động cơ do Liên Xô thiết kế và sản xuất từ 1969-1986. Nó có khả năng chở 40 người hoặc 5,5 tấn hàng, bay xa 2.500km hoặc 1.100km với tải trọng tối đa, tốc độ bay 440km/h. Nguồn ảnh: Wikimedia.

 can canh may bay quan su nga roi o syria, 32 nguoi thiet mang hinh anh 6

An-26 được sử dụng khá rộng rãi trong không quân các nước XHCN trước đây, trong đó có cả Không quân Nga. Tính tới năm 2016, Không quân Nga vẫn còn trong biên chế hơn 100 chiếc AN-26 với nhiều biến thể khác nhau. Nguồn ảnh: Wikimedia.

 can canh may bay quan su nga roi o syria, 32 nguoi thiet mang hinh anh 7

Được biết, căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria luôn là mục tiêu tấn công của các phần tử khủng bố và các tay súng nổi dậy kể từ Nga can thiệp quân sự vào Syria vào năm 2015, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có trường hợp nào ghi nhận sân bay này bị tấn công bằng các loại vũ khí phòng không. Nguồn ảnh: Wikimedia.

Theo Trà Khánh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mạng Metatube đã đưa ra danh sách 10 trận đánh có ảnh hưởng sâu đậm...
Xem qua phim Tam quốc diễn nghĩa có lẽ ai cũng biết đến cây đao nổi...
Những độc giả yêu thích “Tam quốc diễn nghĩa” đều biết đến...