Thứ Ba, ngày 18/12/2018 00:50 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 06/01/2018 14:27 PM (GMT+7)

Mỹ tiết lộ cách bí mật đưa F-22 tới bán đảo Triều Tiên

Với phương pháp vận chuyển mới, mỗi phi đội từ 3-4 chiếc F-22 của Mỹ có thể bí mật triển khai tới bất kỳ đâu trên thế giới bằng vận tải cơ C-17.

   

 my tiet lo cach bi mat dua f-22 toi ban dao trieu tien hinh anh 1

Theo đó Không quân Mỹ, các chiến đấu cơ F-22 của nước có thể được vận chuyển tới bất cứ sân bay nào trên thế giới chỉ trong 24 giờ bằng máy bay vận tải chiến lược C-17. Giới phân tích cho rằng động thái trên của Mỹ làm phô trương sức mạnh của không quân nước này và nhắm vào Triều Tiên. Nguồn ảnh: Sina.

 my tiet lo cach bi mat dua f-22 toi ban dao trieu tien hinh anh 2

Cũng trong tháng 12 vừa qua, phương tiện truyền thông của Mỹ cũng cho biết các chiến đấu cơ F-22 của nước này đã được đặt trong tình trạng "sẵn sàng chiến đấu" cao nhất kể từ khi dòng chiến đấu cơ tàng hình này đi vào hoạt động. Nguồn ảnh: Sina.

 my tiet lo cach bi mat dua f-22 toi ban dao trieu tien hinh anh 3

Với "kho" vũ khí của F-22, nó có thể tung ra bất cứ đòn tấn công nào vào các quốc gia thù địch với Mỹ, từ trên không cho đến dưới mặt đất. Nguồn ảnh: Sina.

 my tiet lo cach bi mat dua f-22 toi ban dao trieu tien hinh anh 4

Hiện tại, Không quân Mỹ cũng đang chú trọng vào việc nâng cấp hệ thống chiến đấu trên F-22 nhằm hoàn thiện hơn nữa khả năng tác chiến cũng như tương thích với các loại vũ khí mới của lực lượng này. Nguồn ảnh: Sina.

 my tiet lo cach bi mat dua f-22 toi ban dao trieu tien hinh anh 5

Trước dự báo tình hình ở khu vực Đông Bắc Á sẽ còn nóng lên hơn nữa trong năm 2018, phía Mỹ cũng như Nhật Bản và Hàn Quốc đang phải gấp rút chuẩn bị cho một cuộc xung đột quy mô lớn có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà ngòi nổ chính là Bình Nhưỡng. Nguồn ảnh: Sina.

 my tiet lo cach bi mat dua f-22 toi ban dao trieu tien hinh anh 6

Các thiết bị hỗ trợ cho hoạt động của những tốp F-22 được vận chuyển trên vận tải cơ C-17 của Không quân Mỹ. Nguồn ảnh: Sina.

 my tiet lo cach bi mat dua f-22 toi ban dao trieu tien hinh anh 7

Các thiết bị này bao gồm hệ thống máy phát điện, máy làm mát động cơ, hệ thống hỗ trợ sinh tồn cho phi công và nhiều thiết bị phụ trợ khác. Nguồn ảnh: Sina.

 my tiet lo cach bi mat dua f-22 toi ban dao trieu tien hinh anh 8

Dựa vào những thiết bị này, một phi đội F-22 có thể hoạt động tham chiến ngay lập tức sau khi được triển khai tới mục tiêu. Nguồn ảnh: Sina.

 my tiet lo cach bi mat dua f-22 toi ban dao trieu tien hinh anh 9

Trên thực tế, tiêm kích F-22 dù được đánh giá là phi cơ hiện đại bậc nhất của Mỹ nhưng nó chưa từng tham gia bất kỳ cuộc không chiến nào. Nhiều chuyên gia cho rằng F-22 là một phi cơ lợi hại và "vô hại" vì Không quân Mỹ muốn giữ hình ảnh bất bại của siêu chiến đấu cơ này. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Tuấn Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bịa đặt vợ có mối quan hệ ngoài luồng, gã đàn ông xấu xa che giấu...
Dư luận thế giới hướng về sự kiện cựu điệp viên Nga Sergei Skripal...
Vốn được mệnh danh là một kẻ gian hùng, hành vi gian trá nhất trong...