Thứ Tư, ngày 19/12/2018 16:36 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 07:05 AM (GMT+7)

Những đòn thế võ sư Vịnh Xuân Francois Flores dùng trong giao chiến

Võ sư Vịnh Xuân Francois Flores có lối “giao thủ” khá khác lạ so với lần so tài cùng võ sư Vịnh Xuân Việt Nam Tuấn “Hạc”. Dưới đây là những đòn thế sở trường của võ sư Vịnh Xuân sau 2 trận giao lưu gần nhất.

   

ĐÒN ĐÁ CAO

Thực tế Vịnh Xuân rất hạn chế với đòn đá cao. Một số còn truyền nhau câu “chân bất ly địa” nhắc nhở võ sĩ không nên tung đòn chân quá cao. Đến cả võ sư Mark Phillips (võ đường Vịnh Xuân London, Anh) đã đánh giá như thế ngay sau khi xem video clip giao đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và Francois Flores. Ông nhận định: “Về mặt phong cách thi đấu mà nói, thì tôi không nhận ra là ông ấy áp dụng các thế võ nào của Vịnh Xuân. Ông ấy đá cao chân, là động tác thường là không có trong Vịnh Xuân”. Điều này đã tạo lợi thế rất lớn khi Flores có thể hình vượt trội so với những người ông giao thủ thấp bè nhẹ cân hơn mình.

 nhung don the vo su vinh xuan francois flores dung trong giao chien hinh anh 1

LIÊN HOÀN ĐẤM

Có nhiều người nói Flores sử dụng đòn 1-2 như trong Boxing, thực tế đây giống như cách đánh lộn đường phố của những tay không chuyên, Khó có thể nói đây là đòn 1-2 của Boxing. Có lẽ việc Flores giao lưu với cựu vô địch quyền Anh Canada khiến chúng ta lầm tưởng như vậy. Flores liên hoàn đấm với với hai chân ngang vai (hạc tấn?).  Trong trận đấu với võ sư Trần Lê Hoài Linh, Flores dùng liên hoàn đấm để tạo sức ép, kèm theo sải tay dài hơn hẳn nên võ sư Trần Lê Hoài Linh khó có thể nào phản công thậm chí là gạt đỡ cũng khó.

 nhung don the vo su vinh xuan francois flores dung trong giao chien hinh anh 2

Khó có thể nói Flores có kỹ thuật tốt hay không vì cả hai võ sư giao lưu đều chênh lệch quá cao về tuổi tác cũng như thể trạng. Thực tế đây không còn là buổi giao lưu đối luyện. Nhìn vào các video giao lưu của Flores 8 năm về trước mới đúng chuẩn võ đạo, chỉ gạt đỡ, chạm đòn và dừng đòn. Chỉ so

Theo Nguyễn Thái (VoThuat.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 năm bị ép buộc phải hành nghề bán thân, cô đã phục vụ khách lên...
Rất nhiều người khi xem phim “Chiến lang” hoặc “Biển Đỏ hành động”...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...