Thứ Hai, ngày 21/01/2019 17:27 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 02/07/2017 08:30 AM (GMT+7)

Những vũ khí góp phần thay đổi lịch sử chiến tranh

Một số vũ khí góp phần thay đổi lịch sử chiến tranh có thể kể đến như bom nguyên tử, khí độc Clo.

   

 nhung vu khi gop phan thay doi lich su chien tranh hinh anh 1

Bom nguyên tử là một trong những vũ khí góp phần thay đổi lịch sử chiến tranh. Đây là loại vũ khí có khả năng gây sát thương kinh hoàng trong lịch sử.

 nhung vu khi gop phan thay doi lich su chien tranh hinh anh 2

Mỹ từng ném 2 quả bom hạt nhân xuống 2 thành phố của Nhật Bản hồi tháng 8.1945 khiến hàng trăm ngàn người thương vong. Sau sự kiện này, Nhật Bản đã đầu hàng quân đồng minh không điều kiện. Theo các chuyên gia, nếu xảy ra chiến tranh hạt nhân thì thế giới sẽ bị hủy diệt.

 nhung vu khi gop phan thay doi lich su chien tranh hinh anh 3

Máy bay không người lái đã góp phần thay đổi lịch sử chiến tranh. Các kỹ sư đã phát minh ra những chiếc máy bay được điều khiển từ xa để thực hiện các nhiệm vụ như trinh sát, tấn công các mục tiêu... Theo đó, những máy bay này không cần đến phi công nên sẽ giảm thiểu được thương vong.

 nhung vu khi gop phan thay doi lich su chien tranh hinh anh 4

Sperry Aerial Torpedo được coi là phiên bản máy bay không người lái đầu tiên. Nó ra đời tại Mỹ năm 1917 với mục đích mang đầy thuốc nổ TNT và lao thẳng vào căn cứ của đối phương như những máy bay cảm tử. Sau khi thử nghiệm thành công, Mỹ đã đưa vũ khí này vào sử dụng trong Chiến tranh thế giới 1.

 nhung vu khi gop phan thay doi lich su chien tranh hinh anh 5

Khí độc Clo là một trong những vũ khí hóa học kinh hoàng nhất lịch sử. Loại vũ khí nguy hiểm này được sử dụng trên chiến trường đã làm thay đổi khá nhiều cục diện chiến tranh.

 nhung vu khi gop phan thay doi lich su chien tranh hinh anh 6

Quân Đức đã sử dụng khí độc Clo để tiêu diệt đối phương trên chiến trường lần đầu tiên vào ngày 22.4.1915. Với việc sử dụng hàng ngàn bình khí clo, Đức đã tiêu diệt toàn bộ 2 sư đoàn của Pháp và Algeria trong cuộc chiến hồi Chiến tranh thế giới 1.

 nhung vu khi gop phan thay doi lich su chien tranh hinh anh 7

Sự ra đời của súng trường tiến công AK-47 đã góp phần thay đổi lịch sử. Nhà thiết kế vũ khí người Liên Xô Mikhail Kalashnikov đã phát minh ra súng trường AK-47 (Avtomat Kalashnikova model 1947) huyền thoại.

 nhung vu khi gop phan thay doi lich su chien tranh hinh anh 8

Súng trường AK-47 được đánh giá cao về độ tin cậy và độ bền trong sử dụng. Quân đội nhiều nước trang bị súng trường AK-47 cho binh sĩ. Vì vậy, loại vũ khí này được sử dụng khá phổ biến ở nhiều quốc gia.

 nhung vu khi gop phan thay doi lich su chien tranh hinh anh 9

Thuốc súng đã góp phần thay đổi cục diện chiến tranh. Vào thế kỷ thứ 9, Trung Quốc đã sáng chế ra loại thuốc súng đầu tiên và gọi nó là huo-yao (hay còn gọi thuốc lửa). Ban đầu, thuốc lửa được sử dụng để chữa nhiễm trùng da bởi thành phần chính của nó là natri nitrat, than chì, sulfur.

 nhung vu khi gop phan thay doi lich su chien tranh hinh anh 10

Tuy nhiên, về sau, quân đội phát hiện ra sức hủy diệt đáng sợ của thuốc lửa nên đã sử dụng nó để chế tạo bom, mìn và một vài vũ khí khác. Ngoài ra, người ta còn sử dụng nó để chế tạo pháo hoa.

Theo PV (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đàn ông tại Thái Lan đã tự cắt phăng "của quý" của mình sau...
Từng được biết đến là người “tài sắc vẹn toàn” khi giành được nhiều...
Trước khi chiến tranh Arab-Israel 1973 (Cuộc chiến Tháng 10) kết...