Thứ Hai, ngày 27/05/2019 03:21 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 30/04/2019 14:34 PM (GMT+7)

Nữ sát nhân hàng loạt người Trung Quốc: Giết 7 thành viên gia đình chồng

Chỉ vì những va chạm nhỏ trong gia đình, Wang Fang, 39 tuổi vào thời điểm bị bắt, đã dùng thuốc diệt chuột đầu độc giết chết 7 người thân, bao gồm cả bố mẹ chồng. Nạn nhân cuối cùng của Wang, đáng nói, lại là... người tình bí mật của ả.

   

Trong danh sách những kẻ giết người hàng loạt gây ám ảnh nhất trong lịch sử Thế giới, theo nguồn mở Wikipedia, Trung Quốc “đóng góp” 13 sát thủ. Toàn bộ 13 cái tên này, từ Liu Pengli (Lưu Bằng Lệ), em họ Hán Vũ Đế những năm 140 TCN đến trường hợp mới nhất bị xử tử hình Gao Chengyong 2 tuần trước đều là đàn ông.

 nu sat nhan hang loat nguoi trung quoc: giet 7 thanh vien gia dinh chong hinh anh 1

Wang Fang - nữ sát nhân hàng loạt duy nhất trong lịch sử Trung Quốc

Bản liệt kê của Wikipedia, dù vậy, có phần thiếu sót bởi trang web này đã “quên” mất một kẻ giết người hàng loạt là phụ nữ, từng khiến xã hội Trung Quốc những năm cuối thập niên 90 của thế kỉ trước dậy sóng. Đó là Wang Fang, nữ sát nhân hàng loạt duy nhất trong lịch sử Trung Quốc thời hiện đại, được ghi nhận.

Wang Fang, theo hồ sơ lưu của cảnh sát tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã giết tổng cộng 8 người trong nhiều năm kể từ 1996, 7 trong số đó là những người thân trong gia đình của cô ta. Cách thức giết người của Wang Fang, trong tất cả các trường hợp đều là đầu độc nạn nhân.

Theo đó, Wang Fang trộn dushuqiang (một chất độc cực mạnh có trong thành phần thuốc diệt chuột, bị chính phủ Trung Quốc cấm lưu hành từ năm 1991) vào thức ăn hoặc đồ uống của nạn nhân và giết chết họ. Động cơ giết người của Wang Fang, theo điều tra của cảnh sát Hà Nam sau khi bắt giữ nữ sát thủ này vào tháng 7.2005, là để… trả thù những bất công mà cô phải chịu đựng tại gia đình nhà chồng.

 nu sat nhan hang loat nguoi trung quoc: giet 7 thanh vien gia dinh chong hinh anh 2

Trộn thuốc diệt chuột vào đồ ăn thức uống đầu độc nạn nhân là cách thức giết người của Wang

Vụ đầu độc giết người đầu tiên của Wang Fang là năm 1996. Nạn nhân là một trong những cháu gái của Wang. Lý do: Mẹ chồng cô có vẻ thích cô cháu này hơn là con gái của Wang. Wang đã pha lẫn thuốc độc dushuqiang vào đồ uống của cô cháu gái tội nghiệp khiến nạn nhân tử vong sau chưa đầy 1 giờ.

Nạn nhân thứ hai của Wang là một cô cháu gái khác. Chỉ 2 tháng sau vụ giết người đầu tiên. Cũng với cách thức tương tự. Cô cháu tội nghiệp này phải chết vì mẹ ruột của cô luôn tỏ thái độ coi thường vợ chồng Wang.

Nạn nhân thứ ba là một cháu trai, 9 tuổi, con của anh chồng Wang. Cậu bé này phải chết… thay cho cha sau vụ cãi vẫ gay gắt với Wang. Thuộc độc được Wang trộn vào nước cam và đưa cho cậu bé uống. 4 thành viên khác trong gia đình chồng, bao gồm cả bố mẹ chồng, cũng bị Wang đầu độc đến chết cũng chỉ bởi những va chạm nhỏ rất bình thường ở bất cứ gia đình nào.

Nạn nhân cuối cùng của Wang, là người tình của cô ta, có tên Huang, 57 tuổi, một doanh nhân trong vùng. Liu chết, sau khi ăn bánh bao có trộn thuốc độc. Lí do giết Huang, như Wang khai nhận là bởi người tình của ả liên tục thất hứa.

 nu sat nhan hang loat nguoi trung quoc: giet 7 thanh vien gia dinh chong hinh anh 3

Wang bị bắt năm 2005 sau khi đầu độc giết chết người tình

Điều đáng nói, dù Wang đã giết gần chục mạng người, phần lớn trong số đó là những họ hàng người thân nhà chồng nhưng không hề có báo cáo gì từ gia đình này. Lý do là bởi nhà chồng Wang, những người họ Hu nghĩ rằng, dòng họ của mình bị ma ám dẫn tới cái chết hàng loạt của mọi người nên chỉ mời các pháp sư để trừ ta thay vì thông báo với chính quyền sở tại.

Phải tới nạn nhân cuối cùng, doanh nhân Huang, người tình của Wang, tử vong vì bị đầu độc bởi thuốc diệt chuột vào năm 2005, Wang mới bị bắt. Và qua đó, những vụ sát nhân hàng loạt trước đó của ả mới được phơi bày trước ánh sáng của công lý.

Theo Tầm Hoan (SHTT/DocBao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cho tới tận bây giờ, nhiều chuyên gia, nhà khoa học vẫn không thể...
Trong ngôi tịnh thất nằm bên bờ sông Vàm Cỏ yên bình, ít ai biết vị...
Lấy danh nghĩa báo thù cho Quan Vũ, Lưu Bị đã chủ trương phát động...