Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:37 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 07/09/2017 18:40 PM (GMT+7)

Triều Tiên khoe máy phóng tên lửa “tàng hình”

Triều Tiên hôm 2.9 tuyên bố bất kỳ nỗ lực nào của Mỹ và Hàn Quốc nhằm định vị các máy phóng tên lửa di động của họ đều vô ích, đồng thời đưa ra những nhận xét mỉa mai về cuộc tập trận gần đây của Seoul.

   

Theo hãng thông tấn Yonhap, lực lượng chiến tranh đặc biệt của Hải quân Hàn Quốc đã tiến hành diễn tập thâm nhập vào lãnh thổ của kẻ thù và định vị, phá hủy các phương tiện chở- dựng - phóng tên lửa (TEL) của Triều Tiên tại khu vực bờ biển phía đông vào hôm 24.8. Cuộc diễn tập này là một phần của cuộc tập trận chung thường niên Người bảo vệ Tự do Ulchi với Mỹ.

 trieu tien khoe may phong ten lua “tang hinh” hinh anh 1

Tên lửa của Triều Tiên được đặt trên một TEL. (Ảnh: Yonhap)

Triều Tiên thường sử dụng các TEL để di chuyển tên lửa đạn đạo và dựng đứng chúng lên để tránh sự theo dõi của các vệ tinh do thám.

Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố trong một bài bình luận rằng cuộc diễn tập hôm 24.8 của quân đội Hàn Quốc nhằm mục tiêu vào các TEL không có gì ngoài "sự nực cười".

"Mỹ và Nhật Bản đã huy động tất cả các thiết bị giám sát của họ để theo dõi chúng tôi suốt ngày đêm nhưng không thể phát hiện được thời gian và địa điểm tiến hành các vụ phóng tên lửa đạn đạo của chúng tôi", Yonhap dẫn bài báo trên Rodong Sinmun.

Bài bình luận cũng nhấn mạnh rằng ngay cả Mỹ cũng đánh giá cao khả năng ngụy trang, che giấu và đánh lạc hướng của quân đội Triều Tiên.

"Bất cứ nỗ lực nào nhằm phát hiện và tiêu diệt TEL của chúng tôi trước không là gì ngoài một giấc mơ ngớ ngẩn. Những con rối tại Hàn Quốc sẽ không bao giờ tránh được những thảm họa chừng nào họ còn tiếp tục chạy điên cuồng", Rodong Sinmun khẳng định.

Theo Sầm Hoa (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bịa đặt vợ có mối quan hệ ngoài luồng, gã đàn ông xấu xa che giấu...
Dư luận thế giới hướng về sự kiện cựu điệp viên Nga Sergei Skripal...
Vốn được mệnh danh là một kẻ gian hùng, hành vi gian trá nhất trong...