Thứ Hai, ngày 22/10/2018 07:25 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 19/07/2017 17:30 PM (GMT+7)

TS Hoàng Vĩnh Giang: “Không cấp phép cho Flores đấu Huỳnh Tuấn Kiệt”

Đó là khẳng định của PGS.TS Hoàng Vĩnh Giang (Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam), về việc phía Flores đang xin giấy phép để được giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

   

Liên quan đến 3 yêu cầu từ phía Nam Huỳnh Đạo đưa ra, đại diện Vịnh Xuân Nam Anh xác nhận sẽ tìm cách xin giấy phép để võ sư Francois Flores có thể gặp và giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Trả lời với báo chí, ông Hoàng Vĩnh Giang khẳn định: Luật Việt Nam không cấp giấy phép cho các võ sư thách đấu nhau. Bởi vậy, việc võ sư Flores xin giấy phép để chờ đấu Huỳnh Tuấn Kiệt là chuyện không thể xảy ra. Tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng nếu theo luật sẽ không có trận thi đấu giữa võ sư Flores và Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt”.

Lý giải về điều này, ông Giang cho rằng tại Việt Nam, luật chỉ cấp phép cho các đơn vị tổ chức, thi đấu các môn thể thao thuộc hệ thống quốc tế của Ủy ban Olympic, hoặc ít nhất phải nằm trong hệ thống thi đấu của Tổng cục TDTT.

 ts hoang vinh giang: “khong cap phep cho flores dau huynh tuan kiet” hinh anh 1

Trận đấu giữa Huỳnh Tuấn Kiệt và Flores chắc chắn không diễn ra.

Ông Giang cho biết thêm, Flores có thể giao lưu với các môn sinh Nam Huỳnh Đạo nếu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cho phép. Nhưng việc này phải diễn ra trên tinh thần giao lưu lành mạnh, không ồn ào và ảnh hướng đến cộng đồng võ thuật tại Việt Nam.

Trước đó, khi nhận xét về những trận giao đấu của Flores, Ông Hoàng Vĩnh Giang cho rằng: “Không có gì đặc biệt. Việt Nam có hàng chục cao thủ Vịnh Xuân có thể hạ gục Flores”. Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa cũng từng chia sẻ: “Liên đoàn không ủng hộ việc thách đấu chui vì nó sẽ tạo tiền lệ xấu trong cộng đồng võ thuật”.

Với lời khẳng định này cùng với sự vào cuộc của lực lượng an ninh (PA83), có thể khẳng định chắc chắn cuộc giao đấu giữa võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt và Flores sẽ không diễn ra. Trong một nguồn tin khác của VoThuat.vn, trưa nay (19.7), đại sư Nam Anh sẽ có cuộc gặp gỡ với đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo tại Đình Nam Chơn, Q.1.

Theo PV (VoThuat.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại sao Càn Long lại chọn Gia Khánh làm người kế vị? Sự thật về...
Tháng 6.1985 Trung Quốc lập 7 đại quân khu, 31 năm sau lại giải thể...
Nhiều bức ảnh lịch sử ghi lại những khoảnh khắc, sự kiện đắt giá...