Thứ Tư, ngày 23/10/2019 20:41 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/09/2019 14:59 PM (GMT+7)

Du khách bắt được cá hiếm có đôi mắt khổng lồ lồi to như bóng đèn

Một du khách bất ngờ bắt được cá hiếm kỳ lạ giống khủng long với đôi mắt lồi to như bóng đèn, hoàn toàn không cân xứng với cơ thể bé nhỏ của nó.

   

Oscar Lundahl, 19 tuổi, đang cố bắt một con cá bơn xanh, thì bất ngờ thấy một con cá khác thường đang bơi ở cuối dòng ngoài khơi bờ biển Andoya, Na Uy.

Dành tới 30 phút quay cuồng với con cá, cuối cùng con vật mới chịu cắn dây câu. “Tôi chỉ cảm thấy có điều gì đó lạ thường, nhưng rồi bất ngờ khi nhấc cần câu lên bờ:, Lundahl nói.

 du khach bat duoc ca hiem co doi mat khong lo loi to nhu bong den hinh anh 1

Con cá kỳ dị với đôi mắt lồi khổng lồ.

Đó là một con cá có vẻ ngoài rất đặc biệt với đôi mắt to khổng lồ, lồi ra ngoài như bóng đèn, hoàn toàn không cân xứng với cơ thể bé nhỏ của nó. Theo một cần thủ ở khu vực Bắc Âu, sinh vật này thuộc loài cá chuột, họ hàng của loài cá mập với niên đại 300 triệu năm.

Tên Latin của loài cá hiếm này là Chimaeras Monstrosa Linnaeus. Được biết, tên gọi này có nguồn gốc từ quái vật trong thần thoại Hy Lạp với đầu sư tử và đuôi rồng.

Đây là loài cá thường sống trong vùng nước rất sâu nên hiếm khi bắt được. Chúng sở hữu đôi mắt lồi to để nhìn được khu vực tối om dưới đại dương. Rất đáng tiếc, khi đưa lên khỏi bề mặt nước, con cá đã chết do áp suất thay đổi cực độ.

Không muốn lãng phí, vị khách người Na Uy đành mang con cá về nhà chiên giòn. “Dù vẻ ngoài xấu xí nhưng nó rất thơm ngon. Thịt khá giống cá tuyết, nhưng ngon hơn”, anh Lundahl.

Dù kỳ dị nhưng loài cá chuột này không gây hại cho con người. Chúng chủ yếu ăn các loài giáp xác như cua, ốc biển, nghêu…

Theo Quốc Việt (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do không kết nối được hệ thống cống của thành phố, một nhà hàng ở...
Các cung đường miền núi châu Á bí ẩn đang là điểm đến hấp dẫn với...
Một clip được lan truyền trên mạng về hình ảnh người phụ nữ bán...