Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 06:11 AM (GMT+7)

Du khách đổ xô đi xem lợn nhảy cầu, bơi nhanh thoăn thoắt

authorHương Nguyễn (Theo Shqiangfeng) Thứ Năm, ngày 05/10/2017 13:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít ai tin rằng những chú lợn vốn có hình dáng “ục ịch” này lại có thể cống hiến những màn biểu diễn ấn tượng dến vậy.

   

 du khach do xo di xem lon nhay cau, boi nhanh thoan thoat hinh anh 1

Màn biểu diễn nhảy cầu của những chú lợn

Đây là một hoạt động giải trí mới được tổ chức tại khu sinh thái Thượng Hải (Trung Quốc). Những chú lợn được huấn luyện viên lùa vào đường đua theo đúng hàng lối. Sau khi nghe hiệu lệnh, chúng sẽ lần lượt “nhảy cầu” và bơi sang bờ bên kia. Phần thưởng sau khi lên đến bờ là những lá rau tuyệt ngon đã được chuẩn bị sẵn.

 du khach do xo di xem lon nhay cau, boi nhanh thoan thoat hinh anh 2

Lợn được lùa vào đường đua

Rất đông du khách bị thu hút bởi màn biểu diễn điệu nghệ này. Những chú lợn có động tác linh hoạt, nhanh thoăn thoắt trái ngược hẳn với vẻ ngoài đồ sộ. Một du khách họ Lý cho biết, anh luôn nghĩ lợn là loài lười biếng, nhưng màn biểu diễn này đã giúp anh nhận ra chúng là những sinh vật vừa đáng yêu lại vừa khỏe mạnh.

 du khach do xo di xem lon nhay cau, boi nhanh thoan thoat hinh anh 3

Du khách chen chúc để chộp được những khoảnh khắc đắt giá nhất

Theo như huấn luyện viên tiết lộ, đây là đàn gia súc do khu sinh thái nuôi dưỡng. Mục đích cho đàn lợn nhảy cầu, tập bơi ban đầu thật ra không phải để biểu diễn mà là để tăng cường thể lực cho chúng, giúp chúng tăng cường hệ miễn dịch, thịt săn chắc và ngon hơn, giá bán cũng sẽ cao gần gấp ba thông thường. Sau đó, họ nhận ra trẻ em tới đây rất thích ngắm đàn lợn nhảy cầu nên đã đưa màn biểu diễn này tới với khán giả. Nhờ vậy, các du khách mới có thể quan sát chúng ở cự ly gần.

 du khach do xo di xem lon nhay cau, boi nhanh thoan thoat hinh anh 4

 du khach do xo di xem lon nhay cau, boi nhanh thoan thoat hinh anh 5

Cận cảnh màn biểu diễn

Ở tỉnh Hồ Nam cũng có một nông dân họ Hoàng cũng huấn luyện đàn  lợn trong nhà nhảy cầu để rèn luyện thể lực. Chúng được lừa lên một cây cầu cao khoảng 6 mét và nhảy xuống từ đó. Nhờ đàn lợn, con sông gần đó cũng dần trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Ai cũng muốn được tận mắt chứng kiến cảnh tượng “có một không hai” này.

 du khach do xo di xem lon nhay cau, boi nhanh thoan thoat hinh anh 6

 du khach do xo di xem lon nhay cau, boi nhanh thoan thoat hinh anh 7

Những cây cầu cao 6 mét để lợn “rèn luyện thể lực”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cái tên Việt Nam tiếp tục vang danh trên các bảng xếp hạng những...