Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 15:20 PM (GMT+7)

Lạc lối trong bữa tiệc đầy màu sắc của ruộng bậc thang ở Trung Quốc

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ Bảy, ngày 09/02/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời điểm chiêm ngưỡng vẻ đẹp xuất sắc nhất của ruộng bậc thang chính là từ tháng 1-tháng 2.

   

Nếu có ý định đến Trung Quốc vào thời gian này, có một vùng đất ở tỉnh Vân Nam, một nơi mà hầu như nhiếp ảnh gia nào cũng đều muốn ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp của những bờ ruộng bậc thang trong nắng hoàng hôn và bình minh. Vùng đất thần tiên này chính là ở Yuanyang. Trong trường hợp nếu muốn trốn chạy cái giá lạnh của miền Bắc thì nơi này không thể tuyệt vời nơi.

 lac loi trong bua tiec day mau sac cua ruong bac thang o trung quoc hinh anh 1

Người ta bảo mùa đẹp nhất ở Yuanyang là mùa đông, nếu quay video hay chụp ảnh trong thời điểm từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 4, nhưng trong đó đẹp nhất vẫn là khoảng tháng 1,2, lúc này vị trí mặt trời lặn, hình ảnh phản chiếu bên dưới lên hình cực kỳ đẹp.

 lac loi trong bua tiec day mau sac cua ruong bac thang o trung quoc hinh anh 2

Trong cái giá lạnh dịu nhẹ của sương sớm, phong cảnh ở làng Yuanyang rất bình yên.Vì không có nhiều khách du lịch, người dân ở đây rất giản dị và thân thiện, trẻ em cũng rất lịch sự. Cứ vào lúc 5 giờ chiều, ruộng bậc thang ở làng này lại chuyển sang ánh sáng màu xanh do sự khúc xạ màu sắc phản chiếu, tạo nên khung cảnh rất lãng mạn.

 lac loi trong bua tiec day mau sac cua ruong bac thang o trung quoc hinh anh 3

Hầu hết khách du lịch đến làng Yuanyang đều muốn được đắm mình trong không khí ngọt ngào như rót mật vào lúc hoàng hôn. Lúc này, tất cả mọi thứ giống như đang được nhuộm đỏ, cả một bầu trời đỏ rực phản chiếu xuống từng ruộng bậc thang. Nếu muốn có được một bức tranh phong cảnh đẹp nhất, du khách nên đến đây vào thời điểm này và tá túc lại 1 đêm để cảm nhận sự thanh bình tuyệt vời nhất.

 lac loi trong bua tiec day mau sac cua ruong bac thang o trung quoc hinh anh 4

 lac loi trong bua tiec day mau sac cua ruong bac thang o trung quoc hinh anh 5

Thời điểm tháng 1 cũng là lúc mà ruộng bậc thang tại đây ngập chìm trong ánh sáng xanh đầy mê hoặc, đặc biệt lúc 9h sáng là thời điểm phù hợp nhất. Dù là đúng từ góc độ nào hay ở khoảng cách nào thì ruộng bậc thang ở đây nó cũng phản chiếu lên màu xanh rất quyến rũ.

 lac loi trong bua tiec day mau sac cua ruong bac thang o trung quoc hinh anh 6

 lac loi trong bua tiec day mau sac cua ruong bac thang o trung quoc hinh anh 7

Cách Duoyishu hơn 10 km, nhưng nhiều tài xế không thích lái xe đến đây vì nơi này rất khó đi và không có bản đồ, việc tìm đường tới nơi này cũng là một trở ngại rất lớn với du khách. Tuy nhiên, vượt qua được đoạn đường khó khăn ấy thì cảnh sắc thần tiên như bị lãng quên chắc chắn sẽ không khiến du khách thất vọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ những ngôi nhà trên cây đến những khách sạn kiểu hang động hoặc...