Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 11:59 AM (GMT+7)

10 địa điểm bí mật không dành cho “người thường”

authorHuy Phong (Theo Bright Side) Thứ Tư, ngày 14/06/2017 09:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bright Side đã lựa chọn ra 10 địa điểm bí mật trên thế giới mà người bình thường không thể đặt chân tới.

   

Phòng 39

 10 dia diem bi mat khong danh cho “nguoi thuong” hinh anh 1

Đây là một tổ chức bí mật ở Triều Tiên, được thành lập từ năm 1970. Theo một số nguồn tin, nhiệm vụ của Phòng 39 là thực hiện các hoạt động bất hợp pháp vì lợi ích của chính phủ. Hoạt động của tổ chức này được cho là bao gồm trao đổi ngoại tệ và bán vũ khí.

Hầm chứa công thức của Coca-Cola

 10 dia diem bi mat khong danh cho “nguoi thuong” hinh anh 2

Công thức của loại nước giải khát nổi tiếng này được giữ trong hầm có độ bảo mật cao và chỉ nhân viên quản lý của công ty mới được phép vào trong. Một số người tin rằng hầm chứa chỉ là hình thức và công thức đã được các nhân viên quản lý học thuộc lòng.

Rừng Bohemian

 10 dia diem bi mat khong danh cho “nguoi thuong” hinh anh 3

Đây là một câu lạc bộ bí ẩn nằm trong khu rừng cổ xưa ở bang California, Mỹ. Hằng năm từ 1899, những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, bao gồm các tổng thống Mỹ, tập trung tại đây. Mục tiêu của câu lạc bộ này là không bàn công việc, nhưng dự án chế tạo bom nguyên tử Manhattan Project được cho là ký kết tại đây vào năm 1942.

Whites Gentlemens Club

 10 dia diem bi mat khong danh cho “nguoi thuong” hinh anh 4

Câu lạc bộ giải trí dành cho người lớn được thành lập vào năm 1693 tại thành phố London, Anh. Nơi đây nổi tiếng với những trò cá cược kỳ lạ nhất như đoán giọt mưa nào sẽ rơi xuống đáy cửa sổ nhanh hơn. CLB chỉ bao gồm những người giàu có, chính trị gia, vận động viên và nghệ sĩ. Phụ nữ không được phép vào địa điểm này.

Thần cung Ise

 10 dia diem bi mat khong danh cho “nguoi thuong” hinh anh 5

Ngôi đền này là nơi cất giữ nhiều kho báu quốc gia của Nhật Bản. Vật linh thiêng nhất trong số này là chiếc gương huyền thoại Yata no Kagami. Theo truyền thống của đạo  Shinto, ngôi đền được phá hủy và xây dựng lại sau mỗi 20 năm. Chỉ các thầy tu và thành viên của Hoàng gia Nhật Bản mới được phép tới địa điểm này.

Metro-2

 10 dia diem bi mat khong danh cho “nguoi thuong” hinh anh 6

Tuyến đường tàu điện ngầm bí mật ở độ sâu 210m dưới đường phố ở Moscow, Nga. Đường hầm được xây dựng trong thời kỳ Liên Xô và kết nối những địa điểm chiến lược như Điện Kremlin và sân bay. Những người có giấc phép đặc biệt của chính phủ Nga mới được phép xuống đường hầm này.

Hầm Mormon

 10 dia diem bi mat khong danh cho “nguoi thuong” hinh anh 7

Nó nằm dưới độ sâu 180m trong núi Granite tại thành phố Salt Lake, Mỹ. Căn hầm này có một số cửa khổng lồ và được bảo vệ nghiêm ngặt. Địa điểm này là nơi lưu giữ những tài liệu và tài sản lịch sử quan trọng nhất, bao gồm một thư viện chứa 40.000 đoạn phim ngắn.

Kho chứa tư liệu bí mật Vatican

 10 dia diem bi mat khong danh cho “nguoi thuong” hinh anh 8

Chỉ giáo hoàng và các linh mục cấp cao mới được phép vào trong kho chứa tài liệu bí mật. Nơi đây lưu giữ hàng triệu tài liệu có niên đại lên tới hơn 1.200 năm. Cách duy nhất để xem các tài liệu vô giá này là tham gia vào nghiên cứu khoa học, nhưng các nhà khoa học chỉ được phép tiếp cận từng tài liệu một.

Disneyland Club (Club 33)

 10 dia diem bi mat khong danh cho “nguoi thuong” hinh anh 9

Nằm trong công viên Disneyland, Club 33 là một trong những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới. Nó được thành lập bởi Walt Disney vào năm 1967 dành cho những doanh nhân, người nổi tiếng và chính trị gia. Sau khi khai trương, đại diện của 33 công ty lớn nhất thế giới được cấp thẻ thành viên. Những ai muốn tham gia CLB phải bỏ ra 30.000 USD và chờ trong 14 năm.

Đảo bí mật

 10 dia diem bi mat khong danh cho “nguoi thuong” hinh anh 10

Hòn đảo này bí mật đến mức mọi người không biết địa điểm của nó nằm ở đâu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ...
Sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch (VHDL) Phú Yên 2018, diễn ra từ 25.4...
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến trải nghiệm lãng mạn và...