Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 00:09 AM (GMT+7)

150 tấn chanh được sử dụng cho lễ hội kỳ lạ diễn ra suốt 86 năm

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ Ba, ngày 19/03/2019 12:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở mỗi quốc gia có những lễ hội mang đậm dấu ấn riêng. Nếu du khách đến Pháp vào tháng 3 sẽ có cơ hội tham gia lễ hội chanh cực kỳ sôi động và ấn tượng.

   

Cách Paris 960 km và cách thành phố Monaco 10km có một nơi được mệnh danh là thủ phủ của chanh, thành phố Menton. Đây là vùng đất trồng chanh nhiều nhất ở Pháp, hằng năm nơi này thường tổ chức lễ hội chanh nhằm thu hút khách du lịch đến và để quảng bá hình ảnh du lịch địa phương.

 150 tan chanh duoc su dung cho le hoi ky la dien ra suot 86 nam hinh anh 1

Khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3, thành phố Menton lại được nhuộm màu sắc vàng của chanh, lễ hội thường niên này tính cho đến nay đã lên tới 86 năm.

 150 tan chanh duoc su dung cho le hoi ky la dien ra suot 86 nam hinh anh 2

Menton là một vùng đất có khí hậu ôn hòa tuyệt vời, rất thích hợp để trồng chanh, hơn nữa cảnh vật vùng quê thanh bình cũng là điểm đến rất thu hút khách du lịch. Tháng 2 là thời điểm thu hoạch chanh, để ăn mừng vụ mùa, toàn bộ đường phố trở thành một biển vàng trong lễ hội chanh.

 150 tan chanh duoc su dung cho le hoi ky la dien ra suot 86 nam hinh anh 3

 150 tan chanh duoc su dung cho le hoi ky la dien ra suot 86 nam hinh anh 4

Người dân địa phương thể hiện sự sáng tạo và khiếu hài hước của mình qua những tác phẩm ấn tượng. Họ đã dựng lên một lâu đài, nhà thờ, máy bay, xe cộ bằng hàng ngàn quả chanh. Mỗi năm có khoảng hơn 300 người cùng tham gia vào công cuộc xây dựng những tác phẩm bằng chanh, có ít nhất 150 tấn chanh được sử dụng.

 150 tan chanh duoc su dung cho le hoi ky la dien ra suot 86 nam hinh anh 5

 150 tan chanh duoc su dung cho le hoi ky la dien ra suot 86 nam hinh anh 6

Mỗi năm ban tổ chức sẽ đưa ra những chủ đề khác nhau và các tác phẩm sẽ được trưng bày trên khắp các con phố. Sự  kiện này thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách từ khắp mọi nơi đổ về, bất chấp thời tiết lúc đó có thể vẫn còn trong mùa đông lạnh giá.

 150 tan chanh duoc su dung cho le hoi ky la dien ra suot 86 nam hinh anh 7

 150 tan chanh duoc su dung cho le hoi ky la dien ra suot 86 nam hinh anh 8

Những tác phẩm bằng chanh và đôi khi là cam đặc biệt bắt mắt trong ánh nắng mặt trời ấm áp của vùng Địa Trung Hải. Sau khi lễ hội kết thúc, 90% số lượng chanh còn nguyên vẹn sẽ được bán với giá thấp chứ không bỏ đi.

Tag:  du lịch, pháp, lễ hội, chanh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ vì muốn có một bức ảnh không đụng hàng, độc đáo để sống ảo mà...
Nếu như những địa điểm check-in như cầu Vàng ở Đà Nẵng, chùa Linh...
Bộ tộc này khiến cho du khách đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên...