Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 14:48 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/11/2016 09:28 AM (GMT+7)

Ảnh cô gái đan lưới ở làng chài Việt đạt giải thưởng quốc tế

Cô gái Việt đội chiếc nón trắng đang ngồi giữa những chiếc lưới đánh cá ở Phan Rang (Việt Nam) đã đạt giải trong thể loại ảnh màu tại Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena 2016.

   

 anh co gai dan luoi o lang chai viet dat giai thuong quoc te hinh anh 1

The Guardian vừa giới thiệu tới bạn đọc một số bức ảnh xuất sắc trong Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena 2016 (SIPA) do Italy tổ chức. SIPA là một trong những giải thưởng danh giá nhất của nghệ thuật nhiếp ảnh, nhận tác phẩm được gửi từ hơn 100 nước.

"Đan lưới đánh cá" là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Malaysia, Danny Yen Sin Wong đạt giải trong thể loại Ảnh màu. Anh chụp bức ảnh này tại một làng chài ở Phan Rang, Ninh Thuận, Việt Nam. 

 anh co gai dan luoi o lang chai viet dat giai thuong quoc te hinh anh 2

"Sức mạnh của thiên nhiên" của Giuseppe Mario Famiani là bức ảnh về một vụ phun trào núi lửa tại Etna tháng 12/2015. Cột khói bụi và tro này cao tới hàng km. Tác phẩm đạt giải nhất trong thể loại ảnh Thiên nhiên.

 anh co gai dan luoi o lang chai viet dat giai thuong quoc te hinh anh 3

"Nhà kính trồng dâu tây" là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Leyla Emektar đạt giải nhất ở thể loại Du lịch. Địa điểm chụp ảnh nằm gần Nazilli, thuộc tỉnh Aydin, Thổ Nhĩ Kỳ. 

 anh co gai dan luoi o lang chai viet dat giai thuong quoc te hinh anh 4

Tác phẩm đạt giải nhất ở thể loại Thể thao là "Khu trượt thuyết ngoại ô ở Vùng Cực Bắc" của Audun Rikarden. Chụp được khoảnh khắc này tại Tromso, Na Uy, tác giả và bạn bè phải tốn rất nhiều công sức vì bức ảnh sử dụng kỹ thuật phơi sáng và đèn flash cùng lúc.

 anh co gai dan luoi o lang chai viet dat giai thuong quoc te hinh anh 5

Giải 3 thể loại Du lịch là bức ảnh "Chợ nổi" ở Malaysia chụp từ trên cao của Antonius Andre Tjiu. 

 anh co gai dan luoi o lang chai viet dat giai thuong quoc te hinh anh 6

"Gia đình Jodhpur" ở Rajasthan, Ấn Độ là tác phẩm của Isa Ebrahim. Bức ảnh đạt giải danh dự trong thể loại Du lịch. 

 anh co gai dan luoi o lang chai viet dat giai thuong quoc te hinh anh 7

"Người kể chuyện" của nhiếp ảnh gia Aimin Wang là bức ảnh đạt giải danh dự thể loại Du lịch. Tác phẩm được chụp tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cảnh mọi người thư giãn bằng cách nghe kể chuyện. 

 anh co gai dan luoi o lang chai viet dat giai thuong quoc te hinh anh 8

Đạt giải danh dự thể loại Con người và chân dung là bức ảnh "Quý bà mặt nạ" của Dean Saffron. Tác giả chụp khoảnh khắc này trong cửa hàng làm mặt nạ của nghệ nhân Marilisa Dal Cason ở Venice, Italy. 

 anh co gai dan luoi o lang chai viet dat giai thuong quoc te hinh anh 9

Đi bộ trên cao ở Dolomites của James Rushforth. Bức ảnh được chụp tại Ngày hội đi bộ trên dây quốc tế ở Monte Piana cao 2.324m tại Dolomites, phía trên thị trấn nhỏ Misurina, Italy. Tác phẩm này đạt giải danh dự trong thể loại Du lịch.

 anh co gai dan luoi o lang chai viet dat giai thuong quoc te hinh anh 10

"Học viện Phật giáo Larung Gar" chụp tại Trung Quốc của Qungjun Rong là tác phẩm đạt giải danh dự thể loại ảnh Kiến trúc. 

 anh co gai dan luoi o lang chai viet dat giai thuong quoc te hinh anh 11

"Những người cầu nguyện" là tác phẩm của Muhammad Mostafigur Rahman, đạt giải danh dự thể loại ảnh Du lịch. Bức ảnh chụp các hàng người cầu nguyện xếp ngay ngắn trên đường cao tốc Dhaka-Mymensingh, Bangladesh và ngày đầu tiên của lễ Bishwa Ijtema.

Theo Hương Chi (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chùa Thiên Mụ là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn...
Đặt chân tới công viên Biển Đông (Đà Nẵng) du khách dường như bị...
Định và Quyên ấp ủ chụp 63 bức ảnh hôn nhau ngọt ngào dưới cột mốc...