Thứ Hai, ngày 22/01/2018 18:03 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 22:57 PM (GMT+7)

Bật mí những điều kiêng kị khi du lịch trên thế giới

Người Trung Quốc kiêng số 4 tới mức họ không đánh số 4 trên hàng ghế của các máy bay cũng như tầng trong nhiều khách sạn. Còn số 13 bị xem là số đen ở Mỹ nên nhiều máy bay cũng bỏ đánh số này trên hàng ghế và người Mỹ cũng không muốn du lịch vào những ngày này.

   

Dưới đây là một số điều cấm kỵ của các nước trên thế giới về việc du lịch.

Italy - Số 17

17 bị xem là con số đen đủi trong văn hóa Italy bởi vì con số này viết bằng số La Mã là XVII, có thể sắp xếp lại thành VIXI (nghĩa là "Tôi từng sống" - dòng chữ người La Mã thường viết lên bia mộ). Do đó, người Italy hiếm khi đi du lịch vào ngày 17.

Trung Quốc - Số 4

Cách phát âm của số 4 trong tiếng Trung gần với từ "chết" nên đây cũng là con số mang vận rủi. Người Trung Quốc kiêng số 4 tới mức họ không đánh số 4 trên hàng ghế của các máy bay cũng như tầng trong nhiều khách sạn.

Mỹ - Số 13

Tương tự như một số nước, số 13 bị xem là số đen ở Mỹ nên nhiều máy bay cũng bỏ đánh số này trên hàng ghế. Rất nhiều người Mỹ không muốn đi du lịch vào ngày này.

Châu Âu - Thứ 6

Nhiều người tin rằng việc khởi hành vào ngày thứ 6 có thể sẽ mang đến rủi ro. Điều kiêng kị này xuất phát từ việc Chúa Jesus bị đóng đinh lên cây thập giá vào ngày thứ 6.

Latvia - Không quay lại

Khi ở Latvia, nếu bạn quên thứ gì đó ở nhà và phải quay về lấy thì đó là một điềm xấu. Để loại bỏ vận rủi này bạn phải nhìn vào một chiếc gương.

Nga - Ngồi lên hành lý

 bat mi nhung dieu kieng ki khi du lich tren the gioi hinh anh 1

Người Nga rất kỵ việc ngồi lên hành lý trước khi lên đường. Ảnh: reveal.

Người Nga tin rằng khi ngồi lên hành lý của mình trước khi đi du lịch bằng tàu hay máy bay sẽ khiến bạn đen đủi hết chuyến đi.

Senegal - Giữ kín kế hoạch

Mọi người ở Senegal cho rằng các kế hoạch du lịch cần phải được giữ kín vì nếu lộ ra thì sẽ bị những linh hồn ác quỷ nghe thấy và phá hủy chuyến đi.

Bulgaria - Quét sạch

Hãy chắc chắn không ai quét nhà bạn ngay sau khi bạn rời đi. Người dân Bulgaria quan niệm có ai quét nhà lúc đó đồng nghĩa với việc "quét" luôn người đó đi xa và ngăn họ quay lại nhà an toàn.

Vương quốc Anh - Mèo đen chạy ngang đường đi

Một con mèo đen chạy ngang qua con đường bạn đang đi hoặc hướng tới chỗ của bạn đều bị coi là điềm gở ở Anh.

Ấn Độ - Để họ đi yên bình

Gọi ai đó đang chuẩn bị rời nhà lên đường đi xa ở Ấn Độ bị coi là một việc làm xui xẻo. Vì vậy, thay vì cất tiếng gọi, bạn hãy chạy theo họ nếu muốn nói điều gì. 

Nepal - cúng tế dê

Nepal Airlines là hãng hàng không phải dùng hai con dê để sửa chữa lỗi cho máy bay bằng cách tế chúng cho Akash Bhairab, vị thần Hindu cai quản bầu trời. 

Serbia - Đổ nước 

Người Serbian tin rằng nước bị đổ ra là dấu hiệu cho thấy sự di chuyển. Do đó, nước đổ sau lưng một người trước khi đi xa sẽ đem tới điềm tốt và một chuyến đi an toàn. 

Ireland - Không đi vào ngày Thánh Martin

Ở Ireland, bạn không nên đi du lịch trùng ngày Thánh Martin (11.11) vì vị Thánh này chết bởi một chiếc bánh xe. Vì vậy việc lăn bánh đi đâu ngày 11.11 luôn bị hoãn lại.

Na Uy - Tvi Tvi

Trong tiếng Na Uy thì từ Tvi Tvi dùng để "nguyền rủa" một người nào đó. Mọi người cho rằng trước khi đi nhiều linh hồn ác quỷ sẽ không làm phiền bạn nữa vì bản thân bạn đã chịu một lời nguyền.  

Ukraine - Im lặng là vàng

Trước các chuyến đi khoảng vài ngày, mọi người ngồi quây quần với nhau trong nhà, dành vài phút yên lặng sẽ đem lại sự bình yên và may mắn khi lên đường.

Bosnia and Herzegovina - Củ tỏi may mắn

 bat mi nhung dieu kieng ki khi du lich tren the gioi hinh anh 2

Tỏi mang lại may mắn cho người sắp đi xa nên người Bosnia and Herzegovina thường bỏ tỏi vào hành lý. Ảnh: wiki

Một củ tỏi đặt trong túi hành lý khi bạn du lịch nước ngoài sẽ đảm bảo bạn không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, không nên lạm dụng bỏ nhiều tỏi vào túi vì mùi của chúng không dễ chịu cho lắm.

Theo Hương Chi (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những đặc sản làm nên thương hiệu của vùng đất Phú Yên phải nhắc...
Cá mặt quỷ trông dữ tợn, cá bò hòm vuông vức, cá ninja có hình dáng...
Được ví như “đóa sen nở rộ” trên Hồ Tây, chùa Trấn Quốc khiến bất...