Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:24 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 11:07 AM (GMT+7)

"Chiêu" hút khách sau khi dẹp phố đèn đỏ của Thái Lan

Du lịch thể thao, một tour hai đất nước là những mô hình du lịch mới đang được Thái Lan đưa ra nhằm phát triển du lịch trong tương lai.

   

Nhiều mô hình du lịch mới đang được Bộ Du lịch và Thể thao đưa ra. Một vài trong số đó là du lịch thể thao với nhiều hoạt động mới lạ, mô hình một tour du lịch hai đất nước cũng như thương mại hóa các điểm đến chưa được khai thác. Đây được coi là một trong những hành động của Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, bà Kobkarn Wattanavrangkul khi tuyên bố muốn xoá bỏ hình ảnh của ngành công nghiệp tình dục Thái Lan trong mắt du khách.

 "chieu" hut khach sau khi dep pho den do cua thai lan hinh anh 1

Thái Lan được mệnh danh là đất nước của những nụ cười. Ảnh: travelweekly-asia

Bà Kobkarn Wattanavrangkul, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao, cho biết: "Chúng tôi muốn Thái Lan trở thành một điểm đến có chất lượng tuyệt vời. Khách du lịch sẽ không đến đây vì lý do nào khác ngoài những bãi biển đẹp, ẩm thực hấp dẫn hay bởi sự nồng hậu của con người. Du khách sẽ đặt chân tới xứ sở Chùa vàng để tìm hiểu về nền văn hóa và truyền thống của người dân nơi đây”.

Thái Lan vốn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á với nhiều loại hình du lịch đa dạng ở mức giá cả phải chăng. Năm 2015, Thái Lan đã đón gần 30 triệu lượt khách quốc tế đạt 2,2 nghìn tỷ bath (hơn 61 tỷ USD), những con số này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016.

 "chieu" hut khach sau khi dep pho den do cua thai lan hinh anh 2

Ba phụ nữ nhảy múa trong một quán rượu ở phố đi bộ của Pattaya. (Ảnh: Zing)

Chính phủ Thái Lan hết sức chú trọng đến chất lượng dịch vụ và hình ảnh quảng bá đất nước này. Bà Kobkarn Wattanavrangkul chia sẻ thêm rằng chính phủ hết sức quan tâm đến sự phát triển bền vững cho cộng đồng. Thái Lan không chỉ tập trung phát triển du lịch tại các thành phố lớn, những vùng lân cận cũng sẽ được đầu tư để người dân đều được hưởng lợi.

Ngoài ra, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng sẽ phối hợp với lực lượng cảnh sát và các ban ngành khác trong việc đảm bảo an ninh và sự an toàn cho du khách sau chuỗi những vụ đánh bom mới xảy ra vào 11 - 12/08 vừa qua. Bộ trưởng tin rằng nếu du lịch Thái Lan được quảng bá đúng cách và phát triển bền vững, những mặt trái sẽ dần bị loại bỏ.

Xem thêm: Bộ trưởng Du lịch Thái Lan muốn xóa xổ công nghiệp tình dục

Theo P.V (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thị trấn Vang Vieng trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Lào trong...
Cho dù bạn là một khách du lịch bình dân, một gia đình ưa du lịch...
Các thị trấn nhỏ ở Croatia nổi tiếng với những con phố hẹp, nhà mái...