Thứ Ba, ngày 11/12/2018 12:14 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/03/2018 13:49 PM (GMT+7)

Cô gái bị sư tử tấn công dữ dội rồi tử vong tại chỗ

Một nữ du khách chưa rõ danh tính bị sư tử tấn công đến chết tại một khu săn bắn tư nhân gần khu bảo tồn thiên nhiên ở Nam Phi. Tai nạn đáng tiếc tiếp tục là hồi chuông cảnh tỉnh với các du khách khi tiếp cận động vật hoang dã.

   

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11h sáng theo giờ địa phương ngày 27.2 tại một khu săn bắn tư nhân gần khu bảo tồn thiên nhiên Dinokeng ở Hammanskrael, Nam Phi. Nạn nhân là một nữ du khách trẻ khoảng 22 tuổi, bị sư tử tấn công bất ngờ. Do các vết thương quá nặng, dù được sơ cứu kịp thời nhưng cô gái vẫn tử vong tại chỗ.

Cảnh sát địa phương vẫn đang tiến hành điều tra sự việc song tên của khu săn bắn tư nhân này vẫn chưa được tiết  lộ.

 co gai bi su tu tan cong du doi roi tu vong tai cho hinh anh 1

Nữ du khách bị một con sư tử trong khu bảo tồn thiên nhiên tại Nam Phi tấn công đến chết.

Khu bảo tồn thiên nhiên Dinokeng vốn là địa điểm ưa thích với những du khách ưa tự do khám phá. Tại đây có rất nhiều loài động vật hoang dã của châu Phi, từ sư tử, báo, tới hà mã, trâu nước và voi. Khu bảo tồn có dịch vụ cung cấp “tuyến đường xe tự lái” để du khách có thể tận mắt chứng kiến cuộc sống của động vật hoang dã.

Việc nữ du khách tử vong do sư tử tấn công trở thành hồi chuông cảnh tỉnh với bất cứ ai khi muốn tham quan tour động vật hoang dã. Những tai nạn tương tự không phải là chuyện hiếm gặp ở châu Phi.

Trước đó, vào thời điểm đầu năm 2018, một người thợ săn bị đàn sư tử tấn công khi anh đang tới khu săn bắt gần khu bảo tồn thiên nhiên Ingwelala, Hoedspruit. Đàn sư tử liên tiếp cắn xé, tấn công cho tới khi nạn nhân tử vong.

Năm 2015, một du khách người Mỹ cũng bị sư tử Nam Phi cắn xé. Sự việc xảy ra khi cô gái cố tình phớt lờ mọi lời cảnh báo, tiếp cận con vật ở cự ly gần để chụp hình.

Theo Huy Hoàng (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quán phở bán gần 400 tô, quán bún riêu 500 tô, quán bánh canh gần...
Có những hòn đảo thoạt nhìn rất xinh đẹp, ảo ảnh của nó khiến ta...
Bún bò Huế, bún riêu hay bún sứa là những món ăn thú vị khi bạn...