Thứ Tư, ngày 20/03/2019 18:45 PM (GMT+7)

Đại gia Dubai cũng chỉ bằng 1/4 so với thành phố Trung Quốc này

authorPHAN HẰNG ( Theo MRTTW) Thứ Năm, ngày 24/01/2019 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành phố này không phải là nơi xa lạ, lúc nào nó cũng được biết đến là nơi náo nhiệt, các công ty ở đây hoạt động suốt đêm ngày và người ta không bao giờ biết đến khái niệm nghỉ ngơi là gì.

   

Chắc hẳn có rất nhiều người tò mò muốn biết thành phố giàu nhất Trung Quốc là nơi nào. Không ai khác chính là Hồng Kông. Mặc dù dân số chỉ có 7.4 triệu người, nhưng số lượng người giàu đã vượt quá 220.000 người. Rất nhiều công ty tư nhân đã nhận được sự đầu tư từ nước ngoài, con số lên đến hàng chục triệu đô la, vậy nên không có gì sai khi số lượng triệu phú trong những năm gần đây đã tăng lên nhanh chóng.

 dai gia dubai cung chi bang 1/4 so voi thanh pho trung quoc nay hinh anh 1

 dai gia dubai cung chi bang 1/4 so voi thanh pho trung quoc nay hinh anh 2

Có thể nhiều người nghĩ rằng số lượng người giàu không nhiều, nhưng khi được quy đổi thành tỷ lệ thì cứ 34 người sẽ có 1 người là triệu phú. Ngay cả thành phố nổi tiếng giàu có xa hoa là Dubai, số lượng triệu phú chỉ có 50.000 người. Tính ra so với Dubai, người giàu Hồng Kông gấp đến 4 lần.

 dai gia dubai cung chi bang 1/4 so voi thanh pho trung quoc nay hinh anh 3

 dai gia dubai cung chi bang 1/4 so voi thanh pho trung quoc nay hinh anh 4

Nếu lần đầu đến Hồng Kông, chắc chắn mọi người sẽ choáng ngợp bởi có quá nhiều tòa nhà chọc trời, vô số trung trung mua sắm nhộn nhịp, nơi này không bao giờ có khái niệm nghỉ ngơi là gì. Thậm chí, ban đêm người ta vẫn làm việc, hàng loạt ngân hàng vẫn sáng đèn và giao dịch mua bán vẫn diễn ra bình thường.

 dai gia dubai cung chi bang 1/4 so voi thanh pho trung quoc nay hinh anh 5

 dai gia dubai cung chi bang 1/4 so voi thanh pho trung quoc nay hinh anh 6

Mặt dù hiện đại là thế nhưng chính quyền nơi đây cũng rất coi trọng không gian sống xanh, tiêu biểu đó là đảo Lamma. Nếu từng đến đây, mọi người có thể cảm nhận được đây là nơi giao thoa giữa 2 nền văn hóa phương Đông và phương Tây.

 dai gia dubai cung chi bang 1/4 so voi thanh pho trung quoc nay hinh anh 7

 dai gia dubai cung chi bang 1/4 so voi thanh pho trung quoc nay hinh anh 8

Không chỉ chú trọng cơ sở hạ tầng, môi trường tự nhiên ở nơi này vẫn được bảo tồn rất kỹ lưỡng, đặc biệt phải kể đến vịnh Repulse. Đây là nơi mà người giàu thường xuyên lui tới để nghỉ dưỡng và định cư.

 dai gia dubai cung chi bang 1/4 so voi thanh pho trung quoc nay hinh anh 9

 dai gia dubai cung chi bang 1/4 so voi thanh pho trung quoc nay hinh anh 10

Bỏ qua yếu tố người dân giàu có của nơi này, Hồng Kông thật sự là một nơi đáng để khách du lịch ghé thăm 1 lần trong đời. Thành phố này thực sự rất hấp dẫn, cảnh đẹp rất nhiều, nếu có thời gian mọi người hãy đến nơi này một lần cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào tháng 3, đi dọc các con đường quanh co uốn lượn về các bản ở...
Đến với lễ hội du khách được trải nghiệm các hoạt động vui chơi,...
Những bông hoa đá này hoàn toàn không phải là tác phẩm của con...