Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 07:15 AM (GMT+7)

Đoàn đua của Vietnam Airlines gây bất ngờ tại Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội 2019

authorP.V Thứ Hai, ngày 18/02/2019 12:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuy lần đầu tiên tham dự giải, đoàn đua của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã gây được ấn tượng mạnh tại Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019.

   

Năm 2018, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức bởi UBND Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines, thu hút sự quan tâm và theo dõi của hàng trăm người dân. Tiếp nối thành công và sự ủng hộ đó, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 được nâng tầm quy mô với sự góp mặt của hơn 40 đội thi đến từ 33 đoàn trong nước và quốc tế.

 doan dua cua vietnam airlines gay bat ngo tai le hoi boi chai thuyen rong ha noi 2019 hinh anh 1

Các đội đua chuyên nghiệp mạnh ở trong nước bao gồm đội đua TP. Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc... cùng 4 đội đua quốc tế Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia và Lào cống hiến cho khán giả Thủ đô những màn tranh đua đầy hấp dẫn. Bên cạnh đó, tuy là lần đầu tiên góp mặt, đoàn đua thuyền rồng của Vietnam Airlines đã gây ấn tượng mạnh với hai đội thi đạt giải Nhất, Nhì ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ phong trào dành cho các đại sứ quán, tổ chức và doanh nghiệp.

 doan dua cua vietnam airlines gay bat ngo tai le hoi boi chai thuyen rong ha noi 2019 hinh anh 2

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã khẳng định sự quyết tâm và nghiêm túc khi mời HLV chuyên nghiệp từ CLB Đua thuyền rồng Hồ Tây để luyện quân. Những tiếp viên, chuyên viên mặt đất của Vietnam Airlines bỗng trở thành những tay chèo thực thụ, không ngại dổ mồ hôi mỗi lần nhấn mái chèo, phối hợp nhịp nhàng mỗi lần vào cua, chia cho nhau những nụ cười động viên khi mệt mỏi. Sau thời gian tập luyện nghiêm túc, đội đua Vietnam Airlines đã tuyển chọn những tay chèo xuất sắc nhất để đóng góp đội hình chất lượng cho giải đấu ở nội dung phong trào.

 doan dua cua vietnam airlines gay bat ngo tai le hoi boi chai thuyen rong ha noi 2019 hinh anh 3

“Tất cả chúng tôi đều lần đầu làm quen với môn thể thao mới này. Cảm giác ban đầu là khá lạ lẫm và bỡ ngỡ. Nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của HLV chuyên nghiệp từ CLB Đua thuyền rồng Hồ Tây, dần dần chúng tôi cảm thấy hào hứng và quyết tâm tập luyện nhằm đạt kết quả cao nhất tại giải đấu. Chúng tôi đã có những giây phút khó quên khi được thi đấu hết sức mình và tạo được những ấn tượng tốt với đối thủ, cũng như người dân đến xem Lễ hội", anh Trần Việt Dũng hồ hởi chia sẻ sau khi cùng đồng đội đạt thành tích cao nhất nội dung thuyền hỗn hợp 12 nam, nữ phong trào ngay từ lần đầu “ra quân”.

 doan dua cua vietnam airlines gay bat ngo tai le hoi boi chai thuyen rong ha noi 2019 hinh anh 4

 doan dua cua vietnam airlines gay bat ngo tai le hoi boi chai thuyen rong ha noi 2019 hinh anh 5

Là người tâm huyết với thể thao nước nhà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, ông Dương Trí Thành cho biết: “Chúng tôi đánh giá Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 đã diễn ra hết sức thành công. Năm nay, với sự tham gia của các đội thi quốc tế cùng nhiều đội thi tỉnh, thành Việt Nam, chất lượng chuyên môn của lễ hội đã được tăng cường rất cao. Các màn thi đấu đã diễn ra trong tinh thần quyết tâm, vui vẻ, hữu nghị và đoàn kết”.

 doan dua cua vietnam airlines gay bat ngo tai le hoi boi chai thuyen rong ha noi 2019 hinh anh 6

Trong 2 ngày diễn ra lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019, không khí sôi động và hân hoan đã bao trùm khắp khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và mặt nước Hồ Tây trục đường Thanh Niên và Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ. Lễ hội khép lạitrong tốt đẹp và được đánh giá một Lễ hội thành công về chuyên môn, tổ chức và cả về số lượng khán giả.

 doan dua cua vietnam airlines gay bat ngo tai le hoi boi chai thuyen rong ha noi 2019 hinh anh 7

Những đóng góp của các doanh nghiệp như Vietnam Airlines cũng được ghi nhận cả trong khâu tổ chức lẫn tham dự, vì đã góp phần làm sống dậy một Lễ hội truyền thống của Thủ đô. UBND Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines cũng đặt mục tiêu phát triển sự kiện bơi chải thuyền rồng thành hoạt động xuyên suốt trong năm, trở thành món ăn văn hóa tinh thần đặc sắc cho người dân cũng như góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến đến với bạn bè, du khách quốc tế.

Tag:  Vietnam Airlines   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ công nghệ, thế giới của chúng ta đang trở nên phát triển hơn...
Bệnh viện ma ám này sau khi được tu sửa lại cho rùng rợn hơn đã trở...
Lấy cắp đồ từ các khách sạn được coi là thói quen xấu của du khách...