Thứ Hai, ngày 24/09/2018 16:47 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/09/2016 08:48 AM (GMT+7)

Khách nườm nượp đổ về phố đèn lồng dịp Trung thu

Lượng khách đến phố Hàng Mã (Hà Nội) tăng đột biến trong nhiều ngày qua, khiến nhiều người phải nhích từng bước một nếu đi vào giờ cao điểm 20h.

   

 khach nuom nuop do ve pho den long dip trung thu hinh anh 1

Như mọi năm, phố Hàng Mã là nơi tập trung đông khách nhất vào mỗi dịp Trung thu. Hàng nghìn người đổ về đây mỗi tối để mua sắm và khảo giá các mặt hàng đồ chơi cho con trẻ.

 khach nuom nuop do ve pho den long dip trung thu hinh anh 2

Phố Hàng Mã vốn nhỏ nhưng dịp này còn bị chia đôi bởi nhiều sạp hàng bày giữa đường khiến lối đi càng thu hẹp. 20h-22h là thời điểm con phố đông đúc nhất. Nhiều gia đình hòa vào không khí Trung thu rực rỡ phải bế hoặc kiệu con lên cổ để bé có thể nhìn ngắm xung quanh.

 khach nuom nuop do ve pho den long dip trung thu hinh anh 3

Một số chủ hàng cho biết lượng khách đông nhưng mua sắm không nhiều như năm trước. Bên cạnh dòng người nô nức bước đi chầm chậm qua các gian hàng, phố vẫn có những góc quầy tĩnh với các món đồ chơi truyền thống.

 khach nuom nuop do ve pho den long dip trung thu hinh anh 4

Những năm gần đây, các loại đồ chơi Trung thu xưa như đầu lân sư tử, đèn ông sao, mặt nạ giấy bồi... đã có chỗ đứng riêng, khi các bậc phụ huynh tìm mua cho trẻ như một cách gìn giữ nét văn hóa truyền thống. 

 khach nuom nuop do ve pho den long dip trung thu hinh anh 5

Tùy từng mặt hàng, mỗi loại có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn. Nếu muốn chụp ảnh, bạn nên lưu ý hỏi chủ hàng trước khi "mượn đạo cụ".

 khach nuom nuop do ve pho den long dip trung thu hinh anh 6

Màu sắc xanh đỏ cùng với giấy bóng kính của các loại đèn, ánh sáng lấp lánh của ánh điện khiến con phố trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết. 

 khach nuom nuop do ve pho den long dip trung thu hinh anh 7

Phố Hàng Mã cũng thu hút nhiều khách nước ngoài đến chụp ảnh và tận hưởng không khí náo nhiệt. Tuy nhiên, không ít người phải tìm lối ra dù chưa đi hết con phố do dòng người đổ về mỗi lúc một đông.

 khach nuom nuop do ve pho den long dip trung thu hinh anh 8

Những món đồ chơi mới, mô phỏng nhân vật hoạt hình đặc biệt thu hút các em nhỏ. Bên cạnh đèn lồng cách điệu, năm nay các loại mặt nạ thú như sư tử có bờm cũng bày bán nhiều.

 khach nuom nuop do ve pho den long dip trung thu hinh anh 9

Phố đèn lồng ở Hà Nội không chỉ gói gọn ở Hàng Mã mà còn mở rộng ra con phố xung quanh như Hàng Cót. Dịp này phố Hàng Mã cũng chặn xe vào để tránh thêm ùn tắc. 

Theo Vy An (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phố Hàng Mã, Hoàng Thành Thăng Long, bảo tàng Dân tộc học Việt Nam,...
Phố lồng đèn quận 5 lung linh màu sắc, trở thành điểm check-in...
Ban đêm khi bạn ở một mình trong nhà và nghe thấy tiếng nói văng...