Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 01:41 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 06:10 AM (GMT+7)

Khách Trung Quốc bị đánh vì ném vỏ hạt dưa xuống hồ

Du khách và người dân địa phương xảy ra ẩu đả ở hồ Lugu khi nhóm khách cắn hạt dưa và ném vỏ xuống hồ.

   

Một số người dân ở hồ Lugu (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) đã cố ngăn cản du khách xả rác xuống khu ngắm cảnh ở phía tây nam Trung Quốc. Cuộc hỗn chiến xảy ra vào đầu tháng 10, SCMP đưa tin ngày 10/10.  

Trong video được quay lại, một số người dân cầm mái chèo gỗ tới tranh cãi với nhóm khách. Sau đó, hai bên lao vào đánh nhau.

Cảnh sát địa phương đã xác nhận sự việc. Họ cho biết cả hai bên đều có thương tích. Một khách tham quan bị trật khớp tay, một người khác bị thương nhẹ. Hiện những người này được điều trị ở bệnh viện. Mâu thuẫn giữa hai bên đã được giải quyết ổn thỏa.  

 khach trung quoc bi danh vi nem vo hat dua xuong ho hinh anh 1

Cả du khách lẫn người dân địa phương đều bị thương sau cuộc hỗn chiến. Nguồn:SCMP.

Hồ Lugu nằm ở phía tây bắc tỉnh Vân Nam, là điểm đến hút khách của tỉnh này. Nơi đây cũng là khu vực dân tộc thiểu số Mosuo với nền văn hoá mẫu hệ sinh sống.  

Vân Nam là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Trung Quốc. Lượng khách đến đây ngày càng tăng khiến chính quyền chịu áp lực về cơ sở hạ tầng và hệ thống xử lý nước thải. Năm 2016 có 430 triệu lượt khách du lịch tới Vân Nam. Năm 2017 có hơn 1.000 nhà hàng, quán ăn xung quanh hồ Erhai và Dali phải đóng cửa sau khi chính quyền Vân Nam thực hiện chiến dịch dọn rác.

Theo Vân Phạm (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong những ngày qua, Vinpearl đã có động thái chủ động ứng phó và...
Dịch Covid-19 bùng phát và đang diễn biễn dẫn đến nhu cầu thuê máy...
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh trong bức tâm thư rằng, các...