Thứ Hai, ngày 25/06/2018 00:14 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 19:15 PM (GMT+7)

Khám phá khu rừng "bé xíu" tại nước Mỹ

Nằm tại Adak, một hỏn đảo xa nhất về phía nam của bang Alaska, khu rừng chỉ gồm 33 cây thông trồng từ thời chiến tranh thế giới thứ hai trên ngọn đồi nhỏ.

   

Adak nằm ở địa đầu của quần đảo Aleutian, bang Alaska, Mỹ. Những ngọn gió lớn, bầu trời luôn u ám và nhiệt độ thấp, chỉ một số loài cỏ mục và loại hoa bụi thấp mới có thể sinh sống ở đây. Điều đặc biệt là nhóm gồm 33 cây thông vẫn phát triển được trên một ngọn đồi nhỏ. Chính khu vực này được cho là "khu rừng quốc gia" nhỏ nhất của Mỹ.

 kham pha khu rung "be xiu" tai nuoc my hinh anh 1

Khu rừng quốc gia nằm trên đảo Adak, quần đảo Aleutian, bang Alaska, Mỹ.

Những cây thông này được trồng từ chiến tranh thế giới thứ hai bởi quân đội Mỹ. Đây là một hành động nhằm lấy lại tinh thần cho những chiến sĩ phải làm nhiệm vụ ở nơi xa xôi hẻo lánh. Họ phải chịu đựng và trải qua nhiều kiểu thời tiết khắc nghiệt như tuyết rơi, mưa lớn, sương mù dày, mưa đá và cả bùn lầy. Khi đó, vị tướng tổng chỉ huy Buckner nghĩ rằng việc trồng cây thông Giáng sinh ở trên đảo có thể giúp 6.000 quân lính của ông phấn chấn tinh thần hơn. Vì vậy ông là người khởi xướng chương trình trồng cây từ năm 1943 đến 1945.

Không may là thời tiết ở Aleutian quá khắc nghiệt tới mức những cây thông cũng không chịu được. Có thời điểm chỉ còn một cây sống sót. Tuy nhiên, một số cây khác vẫn được trồng lại và tiếp tục tồn tại thêm nhiều năm, hình thành một khu rừng nhỏ bao bọc lấy nhau. Vào đầu những năm 1960,  có người đã vui đùa đặt cắm một tấm biển tại đây với nội dung: "Các bạn đang đi vào và ra khỏi khu rừng quốc gia Adak".

Dù cho các lính của tướng Buckner có tổ chức Giáng sinh bên các cây thông hay không, nhóm cây này cũng xuất phát từ việc ngày Giáng sinh vẫn là dịp đặc biệt của người dân Aleutian. Họ tới đây và trang hoàng cho cả "khu rừng" vào các tháng 12.

Adak là hòn đảo rộng 711, 18 km2, thuộc quần đảo Aleutian, Alaska, Mỹ.

Trên đảo có sân bay Adak gồm một tháp điều khiển và hai đường băng. Alaska Airlines là hãng hàng không có chuyến bay vào 2 lần mỗi tuần tới đây (thứ 5 và chủ nhật, tùy thời tiết).

Theo Hương Chi (Amusingplanet/ VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào thời điểm này đang là mùa hoa sen nở, đây cũng là dịp để nhiều...
Những địa điểm này sẽ khiến những người yêu hoa ngất ngây không...
Có lẽ nhắc đến Serbia, mọi người thường sẽ nhầm với Syria (nơi còn...