Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:27 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 21:21 PM (GMT+7)

Kỳ lạ ngọn núi nơi phụ nữ đặt chân đến sẽ bị phạt 12 năm tù

Phụ nữ bị cấm đến núi Athos là một luật lệ tồn tại hơn ngàn năm qua. Thậm chí, đàn ông không có râu, động vật giống cái cũng chẳng được phép đến nơi này.

   

Núi Athos tại bán đảo xinh đẹp ở Hy Lạp là thế giới riêng của tu sĩ Hy Lạp. Ngày nay đã đón tiếp thêm các tu sĩ đến từ Bulgaria, Serbia, Nga.

Nơi đây là một bán đảo rộng khoảng 335 k2, từng đón tiếp rất nhiều phái đoàn từ khắp thế giới đến thăm nhưng tuyệt đối không một người phụ nữ nào được đặt chân đến đây.

 ky la ngon nui noi phu nu dat chan den se bi phat 12 nam tu hinh anh 1

Nơi này rất nghiêm ngặt và cấm phụ nữ ghé thăm.

Phụ nữ bị cấm đến núi Athos là một luật lệ tồn tại hơn ngàn năm qua. Trên thực tế, đàn ông không có râu, động vật giống cái cũng chẳng được phép đến. Nhưng những con mèo cái lại được phép cư trú tại nơi này với lý do nó có thể bắt chuột. Và chim muông, côn trùng - hai loài thuộc về bầu trời, thiên nhiên - được phép ngoại lệ tự do "lưu thông ở vùng cấm địa".

Giải thích thêm về lý do cấm đàn ông không có râu, luật lệ nơi này cho rằng phụ nữ có thể cải nam trang và lẻn vào nơi đây nên ban lệnh cấm. Nhưng ngày nay, những chàng trai trẻ, những cậu bé chưa có râu vẫn được phép vào nếu đi cùng bố hay họ hàng là đàn ông.

Nơi này còn nghiêm ngặt đến nỗi chỉ cho phép đàn ông có đạo đức, vẻ ngoài tử tế đến và tham dự các buổi lễ, ăn cơm cùng tu sĩ, qua đêm trong tu viện. Đối với du khách là nữ, họ buộc phải ở bên ngoài và tham quan từ trên thuyền.

Lý do của quy định này là để những tu sĩ tuân thủ một cuộc sống độc thân một cách nghiêm ngặt, để họ gần gũi với Chúa hơn. Bởi từ ngàn xưa, phụ nữ luôn bị cho là nguyên nhân khiến tu sĩ trở nên xao lãng chuyện tu hành.

 ky la ngon nui noi phu nu dat chan den se bi phat 12 nam tu hinh anh 2

Thậm chí những người đàn ông không có râu cũng bị cấm đến đây.

Quy định nghiêm ngặt là vậy nhưng từng có người phụ nữ cố gắng lẻn vào năm 1953. Maria Poimenidou đã cải trang thành nam giới và ở lại núi Athos suốt 3 ngày liền nhưng sau đó lại bị phát hiện.

Điều này khiến chính phủ Hy Lạp ban hành hình phạt lên đến 12 năm tù nếu người phụ nữ nào đến đây tham quan, cư trú. Tuy nhiên, không phải là không có ngoại lệ. Từng có nhiều phụ nữ đến đây nhưng họ chẳng bị hình phạt nào cả. Truyền thuyết cho rằng Đức Mẹ đồng trinh từng dừng chân trên núi Athos để tránh bão.

Sau đó Đức Mẹ truyền giáo lý cho những người dân sinh sống trên đảo. Ngoài ra, vào những thời điểm xảy ra chiến tranh, dịch bệnh, phụ nữ, trẻ em cũng được chào đón. Hay năm 1347, Nữ hoàng Serbia Jelena Kantakuzin từng lánh nạn tại nơi này khi có bệnh dịch xuất hiện.

 ky la ngon nui noi phu nu dat chan den se bi phat 12 nam tu hinh anh 3

Thậm chí, công chúa Serbia Mara Brankovic cũng được đến thăm nơi này để đóng góp tu bổ cho tu viện trên núi. Mới đây nhất, vào năm 2008, 4 phụ nữ người Moldavia bị những kẻ buôn lậu Ukraine bỏ lại nơi đây và dĩ nhiên, họ không bị khép tội hay chịu án phạt gì cả.

Theo P.V (Tri thức trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đặt chân tới công viên Biển Đông (Đà Nẵng) du khách dường như bị...
Định và Quyên ấp ủ chụp 63 bức ảnh hôn nhau ngọt ngào dưới cột mốc...
Đến với Bà Rịa Vũng Tàu du khách có thể thử sức mình khi leo hàng...