Thứ Ba, ngày 22/01/2019 11:14 AM (GMT+7)

Những điều cần biết trước khi đến Trung Quốc du lịch dịp năm mới

authorPhan Hằng (theo theculturetrip) Thứ Sáu, ngày 16/02/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tết Nguyên Đán là không phải thời gian lý tưởng để đến Trung Quốc nhưng giá vé vào lúc này cũng rất dễ chịu. Bạn nên chú ý những điều sau để có được một kỳ nghỉ thoải mái nhất.

   

 nhung dieu can biet truoc khi den trung quoc du lich dip nam moi hinh anh 1

Thành phố đầy ắp khách du lịch

Một trong những truyền thống của người Trung Quốc là họ sẽ quay trở về quê đoàn tụ cùng gia đình. Thời điểm trước ngày đón năm mới sẽ có một lễ hội mùa xuân, đây là được xem như là một cuộc di cư lớn nhất trên thế giới, hàng triệu người sẽ rời thành phố trở về nhà. Những người không về nhà thì lại đi du lịch trong và ngoài nước. Các thành phố như Thượng Hải, Bắc Kinh ngập tràn trong khách du lịch bốn phương.

 nhung dieu can biet truoc khi den trung quoc du lich dip nam moi hinh anh 2

Nếu muốn xem pháo hoa, đừng nên đến Thượng Hải

Năm mới của Trung Quốc nổi tiếng trên khắp thế giới bởi các màn trình diễn pháo hoa rất táo bạo. Đôi tai của bạn như vỡ tung trong tiếng pháo nổ, tiếng người hò hét trong dòng người chật cứng, đông đúc. Cách đây vài năm, Thượng Hải đã cấm tất cả mọi người sử dụng vật liệu gây cháy nổ.

 nhung dieu can biet truoc khi den trung quoc du lich dip nam moi hinh anh 3

Cảm nhận Tết ở những thị trấn nhỏ

Tất nhiên, pháo hoa vẫn có thể được sử dụng ở nhiều nơi khác, đặc biệt là ở làng quê, thị trấn nhỏ. Không khí Tết ở những nơi này mang đậm giá trị truyền thống, cảm giác rất gần gũi thân quen. Trẻ em sẽ nhận được phong bì đỏ mừng tuổi, người lớn thì đốt pháo hoa để xui đuổi ma quỷ. Mọi người sẽ được những người già kể lại nguồn gốc tổ tiên của mình.

Dòng người kẹt cứng trong máy bay, tàu hỏa

Dường như vào thời điểm này bất kỳ nơi nào cũng rơi vào tình trạng ga tàu hay sân bay chật ních người. Tuy nhiên, khi đi du lịch thì không có lựa chọn nào ngoài việc đi tàu, nhưng một lời khuyên đưa ra là bạn đừng bao giờ mua vé đứng.

 nhung dieu can biet truoc khi den trung quoc du lich dip nam moi hinh anh 4

Nhà hàng và cửa hàng nhỏ đều đóng cửa

Vào dịp Tết Nguyên Đán, các nhà máy và trường học thường đóng cửa khoảng 2-3 tuần, các văn phòng kinh doanh thì 1 tuần. Có một số nhà hàng thường đóng cửa khoảng 1 tháng, có rất ít nơi mở cửa vào đêm giao thừa. Thường những nhà có kinh doanh, buôn bán sẽ đợi sau lễ hội đèn lồng mới hoạt động trở lại.

 nhung dieu can biet truoc khi den trung quoc du lich dip nam moi hinh anh 5

Tin tưởng vào cửa hiệu Lamian

Đừng hoảng sợ khi thấy tất cả các nơi đều đóng cửa, sẽ có một vài nơi mở cửa như khách sạn nhưng bạn sẽ phải đặt phòng trước. Khi lang thang khám phá Trung Quốc mà lại đói bụng thì bạn yên tâm là mình có thể tin tưởng vào cửa hàng có tên Lan Châu Lamian. Tại cửa hàng này có món thịt bò ngon nổi tiếng và hiện đang có mặt ở khắp mọi nơi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều này là hoàn toàn có thật, mọi người được tự do đào xới tìm...
Sở dĩ thành phố này có tên như vậy bởi nó nằm cao ngút trên một...
Bánh xèo Quảng Hòa, canh nấm tràm, gỏi cá nghéo, lẩu cá khoai... là...