Những món ngon, lạ nhất níu chân du khách khi đến Nhật Bản

Thứ sáu, ngày 15/07/2016 21:00 PM (GMT+7)
Ngoài các món quen thuộc như sushi, mì ramen, bạch tuộc viên..., ẩm thực Nhật Bản còn nhiều món ăn đặc sắc nhất định bạn phải thử khi ghé thăm đất nước này.
Bình luận 0

img

Hồng nhồi: Quả hồng được lấy ruột và tạo hình thành bát, sau đó cho phần nhân gồm ruột hồng trộn cùng các loại trái cây mùa thu khác như nho, lê, táo, thêm một loại sốt từ hạt thông và đậu phụ có tên shira ae.

img

Harako meshi: Cá hồi là một nguyên liệu quan trọng trong ẩm thực vùng Tohoku và Harako meshi (cơm cá hồi với trứng cá) là đặc sản của vùng. Món ăn này thường được làm trong các buổi hội họp gia đình, mỗi nhà lại có một cách chế biến riêng. Các miếng cá hồi đã nấu chín được bày trên cơm, thêm một chút trứng cá.

img

Cơm nắm onigiri: Món cơm nắm có thể được làm từ cơm trắng hoặc cơm nấu cùng các nguyên liệu khác. Cơm được ép thành các nắm vừa ăn, bọc tảo tía. Món này rất dễ ăn và dễ đem theo.

img

Hittsumi-jiru: Món ăn này rất phổ biến ở Tohoku, với nước dùng khá đặc, thêm mì, thịt lợn, nấm và nhiều loại rau củ khác.

img

Lẩu hàu: Canh miso được cho vào nổi từng chút một, thêm gia vị và các loại rau củ, đun lửa nhỏ. Hàu được người ăn nhúng vào cho tới khi chín tái và ăn nóng.

img

Cơm hộp Kokeshi: Món cơm trộn đậu phụ và các loại rau củ này được bày trong hộp tạo hình theo búp bê Kokeshi - món đồ lưu niệm nổi tiếng của vùng Tohoku.

img

Kobu maki: Các món ăn dành riêng cho dịp năm mới được gọi chung là osechi, xếp trong các hộp nhiều ngăn. Trong đó không thể thiếu kobu maki, món tảo cuộn cá hồi thơm ngon.

img

Shiso maki: Trong món ăn này, hạt dẻ và miso được trộn cùng mè rang trước khi cuộn trong lá shiso. Sau đó, chúng được nấu chín với dầu mè.

Xem thêm: Món mì nóng đựng trong đá lạnh "siêu độc" của Nhật Bản

Hoàng Linh (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem