Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 07:11 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 21:00 PM (GMT+7)

Những món ngon, lạ nhất níu chân du khách khi đến Nhật Bản

Ngoài các món quen thuộc như sushi, mì ramen, bạch tuộc viên..., ẩm thực Nhật Bản còn nhiều món ăn đặc sắc nhất định bạn phải thử khi ghé thăm đất nước này.

   

 nhung mon ngon, la nhat niu chan du khach khi den nhat ban hinh anh 1

Hồng nhồi: Quả hồng được lấy ruột và tạo hình thành bát, sau đó cho phần nhân gồm ruột hồng trộn cùng các loại trái cây mùa thu khác như nho, lê, táo, thêm một loại sốt từ hạt thông và đậu phụ có tên shira ae.

 nhung mon ngon, la nhat niu chan du khach khi den nhat ban hinh anh 2

Harako meshi: Cá hồi là một nguyên liệu quan trọng trong ẩm thực vùng Tohoku và Harako meshi (cơm cá hồi với trứng cá) là đặc sản của vùng. Món ăn này thường được làm trong các buổi hội họp gia đình, mỗi nhà lại có một cách chế biến riêng. Các miếng cá hồi đã nấu chín được bày trên cơm, thêm một chút trứng cá.

 nhung mon ngon, la nhat niu chan du khach khi den nhat ban hinh anh 3

Cơm nắm onigiri: Món cơm nắm có thể được làm từ cơm trắng hoặc cơm nấu cùng các nguyên liệu khác. Cơm được ép thành các nắm vừa ăn, bọc tảo tía. Món này rất dễ ăn và dễ đem theo.

 nhung mon ngon, la nhat niu chan du khach khi den nhat ban hinh anh 4

Hittsumi-jiru: Món ăn này rất phổ biến ở Tohoku, với nước dùng khá đặc, thêm mì, thịt lợn, nấm và nhiều loại rau củ khác.

 nhung mon ngon, la nhat niu chan du khach khi den nhat ban hinh anh 5

Lẩu hàu: Canh miso được cho vào nổi từng chút một, thêm gia vị và các loại rau củ, đun lửa nhỏ. Hàu được người ăn nhúng vào cho tới khi chín tái và ăn nóng.

 nhung mon ngon, la nhat niu chan du khach khi den nhat ban hinh anh 6

Cơm hộp Kokeshi: Món cơm trộn đậu phụ và các loại rau củ này được bày trong hộp tạo hình theo búp bê Kokeshi - món đồ lưu niệm nổi tiếng của vùng Tohoku.

 nhung mon ngon, la nhat niu chan du khach khi den nhat ban hinh anh 7

Kobu maki: Các món ăn dành riêng cho dịp năm mới được gọi chung là osechi, xếp trong các hộp nhiều ngăn. Trong đó không thể thiếu kobu maki, món tảo cuộn cá hồi thơm ngon.

 nhung mon ngon, la nhat niu chan du khach khi den nhat ban hinh anh 8

Shiso maki: Trong món ăn này, hạt dẻ và miso được trộn cùng mè rang trước khi cuộn trong lá shiso. Sau đó, chúng được nấu chín với dầu mè.

Xem thêm: Món mì nóng đựng trong đá lạnh "siêu độc" của Nhật Bản

Theo Hoàng Linh (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những điểm săn mây tuyệt đẹp như Y Tý (Lào Cai), Tà Xùa (Sơn La),...
"Food porn" là một thuật ngữ trong ẩm thực với những hình ảnh đồ ăn...
Lưu Mao (hãng hàng không Thâm Quyến) - cô gái vừa được mệnh danh là...