Thứ Ba, ngày 23/10/2018 19:01 PM (GMT+7)

Những tòa lâu đài đẹp như cổ tích tại Ba Lan

authorMinh Châu (Theo ba-bamail) Thứ Bảy, ngày 18/03/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ba Lan được ví như trái tim của Trung Âu. Nơi đây như một bảo tàng sống với những kiến trúc cổ kính và huyền ảo đã trải qua bao thăng trầm lịch sử. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn rất nhiều toàn lâu đài đẹp như cổ tích.

   

1. Lâu đài Ksiaz

 nhung toa lau dai dep nhu co tich tai ba lan hinh anh 1

Lâu đài Ksiaz, hay còn được gọi là viên trân châu của vùng Upper Silesia, là lâu đài lớn thứ 3 tại Ba Lan. Được xây dựng từ thế kỷ 13, tới nay lâu đài Ksiaz là nơi chứng kiến rất nhiều hiệp ước lịch sử, cũng đã trải qua nhiều thay đổi chính trị. Ngày nay, lâu đài đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn, có nhà hàng và những tour du lịch ghé qua hàng ngày.

2. Lâu đài Bolkow

 nhung toa lau dai dep nhu co tich tai ba lan hinh anh 2

Lâu đài Bolkow được xây dựng từ thế kỷ 13 tại Lower Silesian Voivodeship. Lâu đài từng được cải tạo và thêm vào một số kiến trúc thời Phục hưng vào thế kỷ 16. Ngày nay, lâu đài Bolkow trở thành nơi tổ chức nhiều sự kiện hàng năm, nổi bật nhất là lễ hội nhạc rock.

3. Lâu đài Czocha

 nhung toa lau dai dep nhu co tich tai ba lan hinh anh 3

Lâu đài Czocha được xây dựng từ thế kỷ 13 là một trong những công trình xây dựng nổi tiếng nhất Ba Lan. Lâu đài được xây dựng hoàn toàn bằng đá phiến ma, khiến nó trở thành một pháo đài phòng thủ kiên cố. Hiện nay, lâu đài Czocha trở thành một điểm tham quan theo chủ đề phù thủy, được gọi là trường Hogwarts tại Ba Lan.

4. Lâu đài Ogrodzieniec

 nhung toa lau dai dep nhu co tich tai ba lan hinh anh 4

Lâu đài Ogrodzieniec là một kỳ quan khó tin thế kỷ 14, tuy nhiên, chiến tranh thế giới thứ 2 đã tàn phá một phần của lâu đài. Ngày nay du khách thường tới đây trong những chuyến du lịch mạo hiểm bởi lâu đài này có vẻ đẹp rất ma quái, âm u.

5. Lâu đài Kwidzyn

 nhung toa lau dai dep nhu co tich tai ba lan hinh anh 5

Được xây dựng vào thế kỷ 13 theo phong cách Gothic bởi các hiệp sĩ, lâu đài Kwidzyn là nơi ở của dòng họ Prussians danh giá. Tòa lâu đài được xây dựng rất lạ mắt, với một cây cầu nối với lâu đài và bắc qua sông.

6. Lâu đài Bedzin

 nhung toa lau dai dep nhu co tich tai ba lan hinh anh 6

Vào thế kỷ 11 lâu đài Bedzin được xây dựng bằng gỗ, nhưng đến thế kỷ 14 lâu đài được tu sửa và dựng lại bằng đá chơ toeis bây giờ. Nhiều cuộc chiến đã diễn ra tại đây, nhưng tường đá vững chãi của lâu đài đã bảo về an toàn cho những người chủ của nó.

7. Lâu đài hoàng gia Wawel

 nhung toa lau dai dep nhu co tich tai ba lan hinh anh 7

Trong suốt nhiều năm, khi Krakow là thủ đô, lâu đài Wawel theo kiến trúc Roman là nơi hoàng gia sinh sống và cai trị vương quốc. Nằm trên đồi Wawel, lâu đài hoàng gia này có tầm nhìn hướng ra đô thị cổ xinh đẹp. Bên trong lâu đài đang trưng bày nhiều vương miện và các hiện vật có giá trị khác.

8. Lâu đài Moszna

 nhung toa lau dai dep nhu co tich tai ba lan hinh anh 8

Được xây dựng vào thế kỷ 17 tại Upper Silesia, lâu đài Moszna mang theo kiến trúc Baroque truyền thống, sau đó được tu sửa theo phong cách Gothic và Phục hưng. Lâu đài giống như một khung cảnh trong truyện cổ tích với 99 tòa tháp, thường được lấy làm nguyên mẫu khi vẽ truyện cổ tích.

9. Lâu đài Malbork

 nhung toa lau dai dep nhu co tich tai ba lan hinh anh 9

Vào khoảng thế kỷ 13-15, các hiệp sĩ Teutonic  đã xây dựng lâu đài Malbork làm nơi cư ngụ và trở thành pháo đài riêng. Được xây dựng trên một bán đảo nằm giữa 2 con sông quan trọng, lâu đài Malbork có một vị trí hoàn hảo trong phòng ngự.

10. Lâu đài Niedzica

 nhung toa lau dai dep nhu co tich tai ba lan hinh anh 10

Lâu đài Niedzica được xây dựng vào thế kỷ 13, vừa để làm nơi ở riêng, vừa như một tiền đồn quân sự. Ngày nay lâu đài tuyệt đẹp này là nơi tổ chức những hoạt động phục dựng văn hóa Trung cổ như cưỡi ngựa đấu thương, khiêu vũ và những buổi tiệc theo phong cách cổ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Nhớ đừng dẫm vào cá” là câu nói mà hầu hết mọi người khi bước chân...
Rừng Trà Sư là ngôi nhà của khoảng 140 loài thực vật và là điểm...
Chè "bê đê" càng khuya càng đông khách, Chè Bé có thâm niên 50 năm...