Thứ Hai, ngày 21/10/2019 13:19 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Công bố công nhận Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ

authorP.V Thứ Ba, ngày 30/04/2019 13:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 29.4, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh) và khởi động Tuần văn hóa, thể thao và du lịch Móng Cái.

   

Khởi động Tuần văn hóa thể thao Móng Cái chào hè 2019 với chủ đề “Dấu ấn nơi địa đầu Tổ quốc”, người dân và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ và các đoàn nghệ thuật quần chúng, tạo nên ngày hội lớn nơi địa đầu Tổ quốc trong dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30.4, 133 năm Ngày Quốc tế Lao động 1.5.

 quang ninh: cong bo cong nhan khu du lich quoc gia tra co hinh anh 1

Các đại biểu nhấn nút khởi động tuần văn hóa thể thao du lịch Móng Cái chào hè 2019.

 quang ninh: cong bo cong nhan khu du lich quoc gia tra co hinh anh 2

Chương trình nghệ thuật “Dấu ấn nơi địa đầu Tổ quốc”.

Cũng trong dịp này, TP.Móng Cái đón nhận Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Trà Cổ. Như vậy, Trà Cổ là Khu du lịch quốc gia đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh và là một trong 4 khu du lịch quốc gia trong toàn quốc theo quyết định của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 24.4.2019. 

 quang ninh: cong bo cong nhan khu du lich quoc gia tra co hinh anh 3

TP. Móng Cái đón nhận Quyết định Khu du lịch quốc gia Trà Cổ.

Ông Vũ Văn Kinh, Chủ tịch UBND TP.Móng Cái cho biết: “Với những lợi thế để phát triển du lịch, con người thân thiện, văn hóa đa dạng, môi trường đầu tư, kinh doanh du lịch được cải thiện sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển, chiếm tỷ trọng ngày càng cao. Năm 2018 thành phố đã đón trên 2,7 triệu lượt khách du lịch và 4 tháng đầu năm 2019 đã đón trên 1,1 triệu lượt khách, tăng 20% so cùng kỳ, thu nộp ngân sách thành phố về dịch vụ du lịch tăng bình quân đạt trên 20%/năm”.

 quang ninh: cong bo cong nhan khu du lich quoc gia tra co hinh anh 4

Ông Vũ Văn Kinh, Chủ tịch UBND TP.Móng Cái phát biểu tại buổi lễ.

Việc công nhận Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh) là Khu du lịch cấp Quốc gia góp phần khẳng định ngành du lịch Móng Cái được nâng cao vị thế mới, thương hiệu mới, cơ hội mới trong việc thúc đẩy thu hút đầu tư phát triển các lĩnh vực dịch vụ du lịch; giới thiệu và quảng bá các sản phẩm du lịch biên giới, hình ảnh con người Quảng Ninh nói chung, TP.Móng Cái nói riêng tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế mà gần nhất là...