Thứ Tư, ngày 23/01/2019 02:04 AM (GMT+7)

Robinson ngoài đời thực và câu chuyện về 30 năm sống trên đảo hoang một mình

authorKim Tuyến (Theo cnn) Thứ Năm, ngày 17/05/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi ngày trong 29 năm qua, Mauro Morandi đều thức dậy một mình với ánh bình minh rạng rỡ chiếu sáng trên Biển Địa Trung Hải. Đó là một khung cảnh bất biến, cô đơn nhưng tuyệt đẹp và ông từng không muốn chia sẻ điều này với bất kỳ ai.

   

Mauro đã 79 tuổi và ông đã sống một mình trên hòn đảo Isle of Budelli xinh đẹp thuộc quần đảo Maddalena của Ý trong suốt gần 30 năm.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 1

Ông gọi là hòn đảo nhỏ này là thiên đường của riêng mình bắt đầu từ năm 1989, khi Mauro rời khỏi lục địa Italy với nỗ lực để thoát khỏi xã hội hiện đại và bắt đầu cuộc sống hoang sơ hòa mình vào thiên nhiên của mình.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 2

Sau nhiều năm sống trong sự cô đơn, gần đây Mauro Morandi đã quay lại với thế giới bằng cách chụp những bức ảnh ấn tượng về phong cảnh và động vật hoang dã của đảo Budelli rồi đăng lên Instagram, Facebook và Twitter của mình.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 3

Hiện những hình ảnh về hòn đảo của Morandi thu hút rất đông mọi người bởi những bãi cát tuyệt đẹp nằm trên bãi biển nổi tiếng của đảo Budelli, La Spiaggia Rosa.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 4

Morandi chia sẻ lý do về sự cô độc này của ông rằng: "Tôi luôn là một đứa trẻ nổi loạn. Tôi từng chạy trốn khỏi nhà,lần đầu tiên năm 9 tuổi. Khi trưởng thành tôi cảm thấy bị tước quyền tự do và bắt đầu nghĩ đến việc rời khỏi xã hội này."

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 5

Morandi quyết định rời Italy và tìm ra bờ biển đầy màu sắc của Budelli, nằm giữa Corsica và Sardinia. Hòn đảo ngoạn mục này có bề dày lịch sử, và mặc dù từng có nhiều chủ sở hữu, nhưng lúc đó nó gần như bị bỏ hoang.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 6

Khi Morandi đến Budelli vào cuối những năm 1980, ông nhận ra mình đã tới được hòn đảo hoang vắng hoàn hảo này và may mắn hơn nữa là người đang trông coi đảo sẽ nghỉ hưu.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 7

"Và đó là cách tôi đã tìm thấy cuộc sống của tôi ở đây", ông nói. Hiện Morandi trở thành người trông coi chính thức của hòn đảo, theo dõi và bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của Budelli.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 8

Ông cũng được giữ lại nơi ở mà người bảo vệ đảo trước đây đã sống, và đây cũng là nhà của ông kể từ đó.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 9

"Vài năm đầu tiên tôi rất thoải mái", Morandi nhớ lại. "Tôi không muốn giao tiếp với bất cứ ai đến thăm bãi biển này, và tôi thích nhìn ngắm tất cả vẻ đẹp này một mình."

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 10

"Sau đó, tôi cảm thấy mình hơi ích kỉ và tôi muốn chia sẻ với cả thế giới những gì tôi coi là một trong những cảnh đẹp tuyệt vời nhất của thiên nhiên. Bởi chỉ có vẻ đẹp mới có thể cứu thế giới này khỏi sự hủy diệt do con người tạo ra."

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 11

Bây giờ, Morandi cung cấp thông tin cho các tour du lịch và cũng chịu khó giao tiếp với du khách. Ông quan tâm đến môi trường, và bảo vệ nghiêm ngặt La Spiagga Rosa nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng từ du lịch thường xuyên.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 12

Morandi muốn sống ở Budelli suốt quãng đời còn lại. Ông gần như dành cả ngày để chụp ảnh cuộc sống trên đảo, và đưa những bức ảnh này lên các trang mạng xã hội của mình để mọi người cùng được thưởng thức.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 13

Morandi đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới cho các bức ảnh tuyệt đẹp của mình. “Tôi có 5.000 bạn bè trên Facebook, tôi chia sẻ hình ảnh của mặt trời mọc và lặn, thủy triều vỗ trên cát, bầu trời giông bão và những vi sinh vật kỳ lạ tại La Spiagga Rosa”.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 14

Trên Google Maps, các bức ảnh của Morandi đã được gần 600.000 người xem.Và vào mùa hè, hòn đảo Budelli đã không còn hoang vắng nữa.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 15

Tuy nhiên, vào những tháng mùa đông, khi du khách không tới thường xuyên, Morandi dành rất nhiều thời gian một mình. Ông biến những khúc gỗ bách xù thành các tác phẩm điêu khắc và bán chúng để quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 16

"Tôi chưa bao giờ cảm thấy cô đơn, bởi vì tôi luôn thoải mái với cuộc sống một mình nơi thiên đường xinh đẹp này", ông nhấn mạnh.

 robinson ngoai doi thuc va cau chuyen ve 30 nam song tren dao hoang mot minh hinh anh 17

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều này là hoàn toàn có thật, mọi người được tự do đào xới tìm...
Mọi người trên khắp thế giới đều cho rằng Úc là một nơi tuyệt đẹp,...
Nơi ở mới của thầy trò HLV Park Hang-Seo là một trong những khách...