Thứ Tư, ngày 21/08/2019 08:40 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 14:05 PM (GMT+7)

Sốc: Voi 70 tuổi gầy trơ xương vẫn phải biểu diễn

Con voi 70 tuổi chỉ còn da bọc xương bị buộc phục vụ trong lễ hội ở Sri Lanka.

   

Lek Chailert, nhà sáng lập tổ chức bảo vệ voi phi lợi nhuận Save Elephant ở Thái Lan, ngày 15/8 đã chia sẻ hình ảnh về một con voi phục vụ trong lễ hội Perahera ở Kandy, Sri Lanka. Điều khiến không ít người ám ảnh là nó quá gầy gò, ốm yếu.

Tuy nhiên, khi xuất hiện trong lễ hội, con voi Tiriki, 70 tuổi, được trùm một lớp áo choàng kín người, nên không ai có thể thấy được thực trạng của nó.

 soc: voi 70 tuoi gay tro xuong van phai bieu dien hinh anh 1

Hình ảnh voi Tiriki khi trút bỏ lớp áo choàng thùng thình mặc trong lễ hội. Ảnh:News.

"Không ai nhìn thấy sự ốm yếu của nó vì chiếc áo rộng đã che mất. Cũng không ai nhìn thấy nước mắt chảy dài của nó vì ánh đèn trang trí sáng rực trên lớp mặt nạ đã che đi", Lek miêu tả.

Nhiều người phẫn nộ khi nhìn thấy hình ảnh thực tế của con voi già. Tổ chức Save Elephant cùng nhiều du khách khác đã kêu gọi mọi người cùng chung tay và lên án việc ngược đãi động vật. Họ cũng gửi phản ánh tới chính quyền Sri Lanka để "sự tàn ác" này có thể chấm dứt.

Trong lễ hội Parahera vừa diễn ra, voi Tiriki là một trong 70 con voi được dùng để diễu hành vào mỗi tối, trong 10 hôm liên tục. Đồng hành cùng nó là các đoàn vũ công, nghệ sĩ xiếc, người thổi lửa... Những con voi này phải đi bộ nhiều cây số, vì hoạt động này nằm trong nghi thức cầu may của buổi lễ.

Theo Anh Minh (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tự tin khoe vóc dáng gợi cảm trong bộ bikini nóng bỏng khi tới Việt...
Vụ tai nạn xảy ra tại Moskva, Nga khi xe chở đoàn 32 du khách người...
Tại chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng, các ghe thuyền treo “cây bẹo” mang...