Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 06:02 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 07:00 AM (GMT+7)

"Sốt xình xịch" với 5 món phở lạ miệng ở Sài thành

Không chỉ lạ về hương vị, cách chế biến, bánh mì phở, phở bê thui, phở đá nóng, phở áp chảo... còn khiến bạn bất ngờ vì thành phần ăn kèm.

   

 "sot xinh xich" voi 5 mon pho la mieng o sai thanh hinh anh 1

Bánh mì phở do một quán cà phê trên đường Trương Định, quận 1, TP.HCM giới thiệu với thực khách. Ảnh: Facebook của quán

 "sot xinh xich" voi 5 mon pho la mieng o sai thanh hinh anh 2

Món ăn là sự kết hợp của ổ bánh mì tròn được ướp cùng 22 gia vị chuyên dùng để nấu phở, phần nhân bằng thịt bò. Kết nối nhân và vỏ bánh là các loại rau thơm như húng, bạc hà, ngò gai... Ảnh: Facebook của quán

 "sot xinh xich" voi 5 mon pho la mieng o sai thanh hinh anh 3

Một phần phở bê thui gồm đĩa thịt bê thui và tô phở. Khi ăn, nếu e ngại phần thịt chưa chín kỹ, bạn có thể làm chín bằng nước dùng. Tuy nhiên, món này ngon nhất vẫn là vừa xì xụp bánh phở vừa nhấm nháp thịt bê thui chấm cùng tương ớt.

 "sot xinh xich" voi 5 mon pho la mieng o sai thanh hinh anh 4

Giá một phần phở là 69.000 đồng.

 "sot xinh xich" voi 5 mon pho la mieng o sai thanh hinh anh 5

Phở đá núi lửa là tên gọi của món phở áp chảo được làm chín bằng loại đá lấy từ núi lửa. Điểm nhấn của món ăn ngoài độ nóng ổn định là độ giòn, thơm của phần bánh phở được loại đá đặc biệt này ủ nóng.

 "sot xinh xich" voi 5 mon pho la mieng o sai thanh hinh anh 6

Hiện món phở này có nhiều loại như phở đá núi lửa bò, tôm, thập cẩm và hải sản. Giá một phần ăn là 65.000 đồng.

 "sot xinh xich" voi 5 mon pho la mieng o sai thanh hinh anh 7

Phở chua trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 là địa điểm quen thuộc với người sành ăn Sài Gòn. Quán bán từ 15h hàng này, tuy nhiên, lượng khách nhiều đến mức, quán chỉ có 3 nhân viên, song một người được phân công đảm trách việc đóng hộp từ lúc bán đến lúc đóng cửa.

 "sot xinh xich" voi 5 mon pho la mieng o sai thanh hinh anh 8

Một tô phở chua có 3 tầng. Tầng dưới cùng là rau, gồm dưa leo, rau muống, húng quế. Tầng giữa là những cọng bánh phở. Tầng trên cùng của tô phở có thịt gà xé, tim, bao tử, lưỡi heo luộc, hành phi, đậu phộng. Nổi bật nhất là loại nước sốt có màu vàng nâu, sền sệt - thành phần quan trọng nhất của món ăn.

 "sot xinh xich" voi 5 mon pho la mieng o sai thanh hinh anh 9

Phở đuôi bò núi lửa sử dụng tô được làm bằng đá núi lửa.

 "sot xinh xich" voi 5 mon pho la mieng o sai thanh hinh anh 10

Vì nước dùng của món ăn luôn nóng, nhà hàng khuyến khích thực khách chỉ nhúng bánh phở vào khi ăn. Thao tác này giúp bánh phở được ướp đều hương vị song vẫn dai, thơm chứ không bị bở, nát.

Xem thêm: Hoa huệ, thịt heo trong bữa cơm "tiến vua" độc đáo ở Sài Gòn

Theo P.V (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đầu tháng 12, khi những cơn gió lạnh bắt đầu tràn về, cũng là lúc...
Giới nhà giàu tận hưởng cuộc sống xa hoa của mình trên những du...
Bộ ảnh hài hước "Túm tóc em đi khắp thế gian" ăn theo bộ ảnh "Nắm tay...