Thứ Ba, ngày 19/11/2019 20:27 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/10/2019 18:02 PM (GMT+7)

Thót tim nhìn cảnh du thuyền khổng lồ vượt xuyên qua kẽ hở siêu hẹp

Một du thuyền chở khách có kích thước khổng lồ vừa lập kỳ tích khi vượt xuyên qua nơi có vị trí thắt eo siêu hẹp của kênh đào thành công.

   

Đoạn phim đáng kinh ngạc khiến người xem có những giây phút hồi hộp khi chứng kiến khoảnh khắc một tàu du lịch khổng lồ vượt xuyên qua vi trí thắt eo siêu hẹp của một kênh đào ở Hy Lạp thành công.

Đó là hình ảnh của du thuyền cỡ lớn MS Braemar rộng 22,25 m đang chở 1200 khách, di chuyển an toàn qua kênh đào Corinth tại vị trí "thắt cổ chai" chỉ có bề rộng 24 m. Nơi du thuyền vượt qua thành công cũng chính là địa điểm hẹp nhất của kênh đào này.

 thot tim nhin canh du thuyen khong lo vuot xuyen qua ke ho sieu hep hinh anh 1

Du thuyền chở theo 1200 hành khách và thủy thủ đoàn, rời cảng nước Anh từ tháng 9.

Tàu MS Braemar nặng 24.344 tấn thuộc sự sở hữu của Fred, công ty có trụ sở tại Anh. Chuyến đi vừa rồi đã lập kỳ tích để trở thành một trong những tàu chở khách có kích thước "khủng nhất" xuyên qua vị trí hẹp nhất của kênh đào Corinth an toàn.

Được biết, khi chở theo 1200 du khách cùng đội ngũ thủy thủ đoàn, tàu MS Braemar được hỗ trợ bằng một tàu kéo phía trước để định hướng đi đúng vị trí.

Con tàu du lịch này rời cảng ở Anh từ tháng 9, đưa hành khách du lịch trên hành trình 25 ngày, sau khi đi qua kênh đào Corinth, cũng đi hết quần đảo Hy Lạp.

 thot tim nhin canh du thuyen khong lo vuot xuyen qua ke ho sieu hep hinh anh 2

Cận cảnh đi qua khe hẹp khiến người xem thót tim.

Chia sẻ về chuyến đi thành công, đại diện của hãng tàu cho biết: "Đây là chuyến đi thú vị và là cột mốc to lớn của Fred. Chúng tôi rất hãnh diện chia sẻ niềm vui này cùng du khách".

Kênh đào Corinth được xây dựng từ năm 1880 đến năm 1893 nhằm nối Vịnh Corinth với Vịnh Saronic ở biển Aegean. Công trình dài 4 dặm, ngăn cách bán đảo Peloponnese với phần đất liền của Hy Lạp, biến bán đảo này trở thành một hòn đảo thực sự.

Theo Hoàng Hà (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bánh quai vạc, bánh canh chả cá, gỏi cá mai Phan Thiết là một món...
Cuộc sống của tầng lớp thượng lưu mới nổi ở Mông Cổ luôn khiến cho...
Xa hoa, khác biệt và đạt những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, những...