Thứ Tư, ngày 23/05/2018 03:14 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 09:03 AM (GMT+7)

Thử cảm giác "nghẹt thở" trên xích đu có "1-0-2" ở Hawaii

Chiếc xích đu với xích sắt treo trên hai cột chống rỉ sét trên khe vực nhìn ra phía đông Oahu (Hawaii, Mỹ) với khung cảnh tuyệt đẹp, đem lại cảm giác kích thích đến nghẹt thở cho du khách nhưng sẽ bị dỡ bỏ do không đảm bảo an toàn.

   

Từ lâu những người ưa thích mạo hiểm đều mong muốn một lần được thử cảm giác mạnh khi đu người trên xích đu và nhìn ngắm cảnh núi non hùng vĩ.

 thu cam giac "nghet tho" tren xich du co "1-0-2" o hawaii hinh anh 1

Chiếc xích đu sẽ bị dỡ bỏ trong một vài tuần tới. Ảnh: Instagram.

Trước ý tưởng đó, một xích đu đã ra đời trên chính "đường tới thiên đường", vốn là những bậc thang đã có từ hơn 30 năm trước, dẫn tới một sườn núi cao trên đảo Oahu, Hawaii, Mỹ.

Tuy nhiên, gần đây, nhiều người gọi nó là "xích đu dành cho những người chán sống". Chiếc xích đu được dựng sơ sài với hai thanh sắt gỉ và một sợi dây kim loại. Nó được đặt trên đỉnh một sườn núi trong dãy núi Koolau xanh mướt một màu, đem đến tầm nhìn từ trên cao ở phía đông đảo Oahu.

 thu cam giac "nghet tho" tren xich du co "1-0-2" o hawaii hinh anh 2

Trò chơi không dành cho những người yếu tim. Ảnh: Instagram.

Với sự hấp dẫn khó cưỡng từ cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, rất nhiều du khách trẻ tuổi tìm kiếm cảm giác mạnh đã tới đây để trải nghiệm. Tuy nhiên, nhận thấy sự nguy hiểm từ trò chơi này, Ban quản trị cấp nước, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý đất đai trên đảo cho biết sẽ dỡ bỏ xích đu này trong một vài tuần tới. Cơ quan chức năng thậm chí muốn dẹp bỏ hoàn toàn "bậc thang tới thiên đường" nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

 thu cam giac "nghet tho" tren xich du co "1-0-2" o hawaii hinh anh 3

Nhiều du khách muốn thử cảm giác mạnh. Ảnh: Instagram.

Mặc dù không thể phủ nhận vẻ đẹp hiếm có khi quan sát cảnh sắc thiên nhiên từ trên xích đu nhưng các nhà chức trách không đồng ý việc nó làm gia tăng rủi ro trong ngành du lịch. Điều này cũng khiến nhiều du khách và người dân địa phương cảm thấy bất bình. Theo họ, nên tìm ra một cách làm an toàn hơn thay vì phá hủy những điều đã tạo thành dấu ấn của Hawaii.

Theo Hải Thu (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài việc là “vương quốc kangaroo”, nước Úc còn là đất nước có...
Một quán cà phê mới khai trương tại thành phố Bangkok, Thái Lan,...
Với làn nước trong vắt như pha lê, bãi biển cát trắng,rừng cây cọ...