Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 02:02 AM (GMT+7)

Tốn tới 58 năm xây dựng nhưng đây vẫn là con đường hiểm trở nhất Trung Quốc

authorPHAN HẰNG ( Theo MRTTW) Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Con đường này cũng được mệnh danh là nơi khó xây dựng nhất Trung Quốc, thậm chí nó đã tiêu tốn đến 1 tỷ nhân dân tệ.

   

Trung Quốc có diện tích rất lớn, dân số đông, sự phân bố dân cư không đồng đều do đó để thuận tiện cho việc đi lại của người dân ở các khu vực khác nhau, việc xây dựng để giao thông đi lại thuận tiện là điều rất cần thiết. Ngày nay, Trung Quốc là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới, họ có thể làm được tất cả mọi thứ nhưng để xây dựng một con đường không phải là chuyện đơn giản.

 ton toi 58 nam xay dung nhung day van la con duong hiem tro nhat trung quoc hinh anh 1

Trong số lượng những con đường đã được xây dựng, có một con đường mặc dù chiều dài chỉ hơn 100km, nhưng nó lại tốn ít nhất 50 năm để hoàn thành và chi phí phát sinh đã lên tới con số hàng tỷ nhân dân tệ.

 ton toi 58 nam xay dung nhung day van la con duong hiem tro nhat trung quoc hinh anh 2

Con đường này dẫn đến một ngôi làng nhỏ ở Mêdog, một huyện của địa khu Nyingchi, khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc, vị trí địa lý tương đối xa so với trung tâm thành phố. Người dân nơi này hiếm khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài vì vậy về cơ bản mọi thứ tại đây tương đối lạc hậu.

 ton toi 58 nam xay dung nhung day van la con duong hiem tro nhat trung quoc hinh anh 3

 ton toi 58 nam xay dung nhung day van la con duong hiem tro nhat trung quoc hinh anh 4

Con đường dẫn đến ngôi làng này xuất hiện từ năm 1993, nhưng lúc đó nó chỉ là một con đường núi đơn thuần, sau một trận mưa lớn toàn bộ đều bị sạt lở nghiêm trọng. Chính quyền thành phố bắt đầu cho tu sửa và tính cho tới thời điểm hiện tại đã là 58 năm mới hoàn thành trọn vẹn.

 ton toi 58 nam xay dung nhung day van la con duong hiem tro nhat trung quoc hinh anh 5

 ton toi 58 nam xay dung nhung day van la con duong hiem tro nhat trung quoc hinh anh 6

Thực tế con đường này nằm men theo sườn núi nên việc xây dựng tại đây rất khó khăn và bất tiện. Thậm chí, nhiều người khi đến đây làm việc đã viết sẵn di chúc vì rất lo sợ những bất trắc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 ton toi 58 nam xay dung nhung day van la con duong hiem tro nhat trung quoc hinh anh 7

Mặc dù nguy hiểm luôn bủa vây xung quanh nhưng rất nhiều khách du lịch bất chấp và sẵn sàng đến nơi này khám phá. Chính vì cảnh đẹp hiếm có tại đây mà nhiều người không ngại đường xá xa xôi. Vào mùa đông, khi tuyết phủ trắng xóa mọi thứ, vẫn có những cuộc phiêu lưu đến đây, hầu hết khách du lịch đều rất phấn khích và bất chấp nguy hiểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thành phố giàu có này luôn khiến du khách không ngừng choáng váng...
Nằm ở phía đông của hồ Como ở vùng núi Cortenova, miền bắc nước Ý,...
Để làm tốt công việc của mình, những người làm trong ngành đặc thù...