Thứ Năm, ngày 18/10/2018 17:21 PM (GMT+7)

TP.HCM mở thêm các tour du lịch đường sông mới nào?

authorHữu Ký Thứ Năm, ngày 28/09/2017 11:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều tour du lịch đường sông mới, sáng 28.9 đã chính thức được đưa vào khai thác để phục vụ người dân và khách du lịch tại TP.HCM.

   

Theo đó, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã chính thức ra mắt 7 tuyến du lịch đường sông mới phục vụ tham quan của du khách tại các địa điểm du lịch TP.HCM và các khu vực lân cận. Các tour du lịch đường sông được đưa vào khai thác bao gồm: Tân Cảng - Bình Dương - Bến Đình (Củ Chi) ; Tân Cảng - Bình Dương - Khu du lịch sinh thái cá koi Hải Thanh; Tân Cảng - Cần Thạnh (Cần Giờ); Tân Cảng - Bán Đảo Thanh Đa (Bình Thạnh); Tân Cảng - Bến Đình (Củ Chi); Tân Cảng - Long Phước (Q.9) và Tân Cảng - Vàm Sát (Long An).

 tp.hcm mo them cac tour du lich duong song moi nao? hinh anh 1

Các cano mới được đưa vào sử dụng phục vụ khách du lịch.

Theo chủ đầu tư, để thu hút khách trong các tour sẽ có thêm điểm tham quan và dịch vụ. Đơn cử như tour bến Bạch Đằng - Củ Chi, du khách sẽ được thăm nhà vườn, nhà cổ ở Bình Dương thay vì chỉ đưa du khách đến nơi rồi quay về như trước đây; hay tour đi Cần Giờ không chỉ xuống đến Khu Du lịch sinh thái Dần Xây, du khách còn được đến thẳng Cần Thạnh để kết hợp đi chợ và một số dịch vụ khác…

Các ca nô phục vụ du lịch đường sông có sức chở 20 người với vận tốc đạt mức tối đa 50 km/giờ. Giá vé các tour dao động từ 750.000 - 2.145.000 đồng/khách người lớn; đối với trẻ em (từ 3 - 10 tuổi) giá vé  từ 560.000 - 1.610.000 đồng/trẻ em (miễn phí trẻ em dưới 3 tuổi).

Với địa hình đặc thù hơn 1.000km đường sông, kênh rạch, TP.HCM được đánh giá có lợi thế về giao thông thủy và phát triển du lịch đường sông. Những năm qua tại thành phố đã có nhiều tuyến du lịch đường sông từ trung tâm TP.HCM đi Củ Chi, Q.9, Bình Dương và tuyến du lịch đường sông nội đô (trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè). Tuy nhiên ngành du lịch đường sông thành phố chưa thật sự tương xứng với tiềm năng, thậm chí còn bị đình trệ như tuyến du lịch đường sông nội đô.

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, từ đầu năm 2017 đến nay hoạt động du lịch tại thành phố thu hút du khách. Trong 9 tháng đầu năm 2017, thành phố thu hút khoảng 4,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu ngành du lịch ước đạt 84.574 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ.

Với việc đưa vào khai thác thêm các tuor du lịch đường sông mới thành phố kỳ vọng sẽ thu hút thêm khách du lịch đến với thành phố, thúc đẩy ngành du lịch phát triển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món đặc sản này được người Thái chế biến và sử dụng nhiều nguyên...
Ngoài không gian tuyệt đẹp của sông nước miền Tây, khách du lịch...
Nơi này cung cấp những mẫu vật cho các thầy tế thực hiện việc tạo...