Thứ Tư, ngày 18/07/2018 04:40 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 09/08/2017 18:55 PM (GMT+7)

Việt Nam lọt top điểm đến có thể "xõa tới bến" chỉ với 20 USD/ngày

authorHuy Phong (Theo BI) Thứ Tư, ngày 09/08/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) - Các blogger du lịch kinh nghiệm đã chọn ra 20 điểm đến du khách bình dân có thể thoải mái trải nghiệm trong đó có Việt Nam.

   

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 1

Thái Lan: Đây là một trong những điểm đến có chi phí hợp lý nhất thế giới. “Các món ăn hấp dẫn được bán trên đường phố với giá 1,75 USD cho một đĩa cơm rang cua”,  Kyle Stewart, biên tập viên du lịch của trang blog Live và Let's Fly, cho biết. “Giá phòng nghỉ chỉ từ 2 USD/đêm”.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 2

Việt Nam: Đây là một điểm đến tuyệt vời khác dành cho những du khách có kinh phí eo hẹp. Từ Hà Nội tới Thành phố Hồ Chí Minh, chi phí dành cho ăn uống và thuê phòng nghỉ đều rất hợp lý. “Tôi mua một suất bánh mì ốp lết cho bữa sáng trên đương phố với giá gần 1 USD”, Stewart nói. “Phở gà, thịt bò hay thịt lợn được bán với giá khoảng 2 USD/tô. Trong khi giá phòng nghỉ từ 3 USD/đêm.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 3

Indonesia: Với hàng nghìn hòn đảo, Indonesia là điểm du lịch hấp dẫn dành cho những du khách ba lô. Giá phòng tại Maya Village Bali chỉ từ 5 USD/đêm bao gồm cả bữa sáng và wi-fi miễn phí. Đối với đồ ăn, Stewart cho biết mì và cơm được bán ở Bali với giá từ 2 đến 3 USD/đĩa.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 4

Samoa: Hòn đảo này có phong cảnh thiên nhiên đẹp, không gian yên tĩnh và chỉ phí thấp, theo Anthony Bianco, người sáng lập Travel Tart. “Bạn có thể thuê phòng tại khu nghỉ dưỡng ven biển với giá 20 USD/đêm, bao gồm bữa sáng và bữa tối”, Anthony cho biết.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 5

Georgia: Nate Hake đã đặt chân tới 37 quốc gia trong 9 tháng và sáng lập trang blog Travel Lemming. Anh khuyên du khách nên tới Georgia để trải nghiệm những khám phá thú vị và tiết kiệm chi phí. Bạn có thể thưởng thức một bữa ăn tại đây chỉ từ 1 USD, trong khi giá phòng nghỉ chỉ từ 10 USD/đêm.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 6

Đảo Coron, Philippines: Hòn đảo nổi tiếng với những bãi biển đẹp. “Nơi đây có nhiều hồ nước trong xanh và bãi biển đẹp”, Katharine Cortes, người sáng lập blog Tara Lets Anywhere, đánh giá. “Giá phòng chỉ từ 10 đến 12 USD/đêm, trong khi suất ăn chỉ khoảng 1 đến 2 USD”.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 7

Colombia: Quốc gia Nam Mỹ này ngày càng trở thành địa điểm du lịch phổ biến, theo blogger Joe Wareham. Một trong trong những điểm đến hấp dẫn là vùng Cali, được mệnh danh là thủ đô của âm nhạc salsa. Chi phí thuê phòng nghỉ ở đây khoảng 10 USD/đêm, bao gồm một khóa học salsa vào buổi tổi.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 8

Sri Lanka: Quốc đảo ở châu Á nổi tiếng với phong cảnh đẹp và chi phí du lịch thấp. “Đây là một trong những điểm đến rẻ nhất tôi đã từng tới”, Leslie Price, người sáng lập trang blog My Adventure Bucket, viết. “Các món ăn ở đây rất đa dạng và rẻ. Tôi có thể thưởng thức một bữa ăn với giá chưa tới 1 USD”.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 9

Campuchia: Theo trang Hostelbookers, giá phòng nghỉ ở Campuchia chỉ từ 2 USD, giúp du khách có thể tiết kiệm tiền để khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng ở quốc gia Đông Nam Á, bao gồm đền Angkor Wat. Đồ ăn ở đây tương đối rẻ với cà phê hoặc mì xào có giá khoảng 1 USD.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 10

Ai Cập: Vùng đất của những kim tự tháp và vô số phong cảnh đẹp khác, Ai Cập là một trong điểm đến không thể bỏ quẩcủa du khách ba lô. Nhà nghỉ Pyramids Inn cho thuê phòng với giá 12 USD/đêm, bao gồm bữa sáng. Các suất ăn bình dân ở đây có giá khoảng 4 đến 10 USD.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 11

Nicaragua: Trái ngược với chi phí đắt đỏ ở Costa Rica, Nicaragua là địa điểm đến dành cho du khách bình dân. Giá phòng tại khách sạn El Caite bắt đầu từ 14 USD/đêm, trong khi khách sạn Pachamama có giá phòng thấp hơn chỉ 13 USS/đêm. Đồ ăn ở đây cũng tương đối rẻ khoảng 2 USD/suất.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 12

Ba Lan: Không giống các quốc gia châu khác như Pháp, Italia và Tây Ban Nha, Ba Lan vẫn là điểm đến tương đối rẻ đối với du khách. Nơi đây nổi tiếng với các công trình kiến trúc đẹp và có lịch sử lâu đời. Giá phòng nghỉ tại quốc gia Đông Âu này khoảng 10 USD/đêm, trong khi đồ ăn khoảng 3 USD/suất.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 13

Albania: Nhiều du khách đã lựa chọn Croatia như một điểm đến mới nổi, nhưng Albania mới địa điểm ưa thích của những người có kinh phí eo hẹp. Quốc gia này nổi tiếng với công trình kiến trúc thời Ottoman và nhiều lựa chọn giải trí hấp dẫn. Giá thuê phòng gồm bữa sáng tại thủ đô Tirana khoảng 15 USD/đêm và suất ăn tại nhà hàng bình dân khoảng 5 USD.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 14

Bolivia: Quốc gia Nam Mỹ thu hút du khách với dãy núi Andes và sa mạc Atacama cùng rừng nhiệt đới Amazon. Chi phí du lịch tại thành phố La Paz cũng tương đối rẻ, với giá thuê phòng khoảng 17 USD/đêm bao gồm bữa sáng và wi-fi miễn phí. Các nhà hàng với suất ăn cố định có giá từ 2 đến 3 USD.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 15

Hi Lạp: Bên cạnh những hòn đảo tuyệt đẹp, Hi Lạp cũng được biết tới là địa điểm du lịch có chi phí tương đối thấp. Tại đảo Santorini, giá phòng nghỉ chỉ từ 14 USD/đêm và bữa tối tại nhà hàng bình dân khoảng 17 USD/suất. Nếu thưởng thức tại quán ăn nhanh, du khách chỉ tốn khoảng 5 USD/suất.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 16

Lào: Nổi tiếng với những dãy núi hùng vĩ, các công trình kiến trúc thời Pháp thuộc, dân tộc thiếu số và các ngôi chùa đạo Phật, Lào là quốc gia Đông Nam Á mà du khách có thể khám phá với 20 USD/ngày.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 17

Roatán, Honduras: Hòn đảo Roatán được coi là thiên đường của những người yêu biển và đại dương. Chi phí sinh hoạt ở đây tương đối rẻ khiến nhiều du khách ngạc nhiên. Giá phòng nghỉ chỉ từ 10 USD/đêm và bạn có thể tự nấu ăn trong bếp của khách sạn để tiết kiệm tiền.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 18

Trung Quốc: Rời khỏi thủ đô Bắc Kinh, du khách có thể thoải mái chi tiêu với 20 USD/ngày ở Trung Quốc. Tại thành phố Thành Đô, giá thuê phòng nghỉ chỉ từ 5 USD/đêm và khách sạn cách các địa điểm du lịch chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Đồ ăn ở đây rất phong phú với giá từ 4 đến 15 USD/suất.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 19

Nepal: Nepal có nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nhưng đây lại là một trong những quốc gia kém phát triển nhất thế giới. Giá phòng tại khách sạn Shangrila Boutique ở thủ đô Kathmandu chỉ khoảng 9 USD/đêm, bao gồm bữa sáng và wi-fi miễn phí. Bạn có nhiều lựa chọn cho đồ ăn giá rẻ tại nhà hàng như Fren's Kitchen và Yangling Tibetan.

viet nam lot top diem den co the "xoa toi ben" chi voi 20 usd/ngay hinh anh 20

Ấn Độ: Quốc gia Nam Á có lịch sử hơn 5.000 năm và là một trong những địa điểm du lịch rẻ nhất hành tinh. Tại thành phố New Delhi, các khách sạn cho thuê phòng với giá khoảng 10 USD/đêm hoặc thấp hơn. Đồ ăn giá rẻ ở Ấn Độ rất đa dạng từ truyền thống cho tới ẩm thực theo phong cách châu Âu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có vẻ ngoài đen đúa, ngộ nghĩnh, song bên trong củ ấu lại trắng...
Bún mắm nêm, bún thịt nướng hay bánh xèo nem lụi, mì Quảng là những...
Những con đường này mặc dù có thể đẹp nhưng cũng được đánh giá là...