Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

  • Theo Văn phòng SPS Việt Nam - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, từ ngày 14/2, rau mùi, húng quế, bạc hà, mùi tây của Việt Nam khi xuất sang thị trường châu Âu sẽ không còn bị kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
  • Trong bối cảnh các nước dựng lên nhiều hàng rào kỹ thuật, trong đó chú trọng nhất đến vấn đề an toàn thực phẩm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) thì việc ngành chức năng, các doanh nghiệp và nông dân cần làm lúc này là: Sản xuất an toàn.
  • Để sản phẩm trong chuỗi sản xuất nông nghiệp của mình làm ra đảm bảo có được chất lượng tốt nhất, kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, ông Nguyễn Lam Sơn ở phường 7, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã thuê Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm định kỳ hằng tháng.